2019 có lẽ là năm lột xác, biến hình ngoạn mục của nữ công nhân may mặc Đỗ Thị Mỹ Kiều. Kiều vốn là một cô gái với thân hình mong manh, nữ tính. Từ Bình Định, Kiều vào Nam làm công nhân may mặc tại công ty thuộc KCX Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM. Kiều cho biết tính luôn tăng ca, thu nhập của cô mỗi tháng chỉ khoảng 5 triệu đồng. 

Cô gái trẻ ở Bình Dương biến hình đến khó tin - Ảnh 1.

Kiều lúc là công nhân và chưa tập tạ

Thâu tóm 5 huy chương trong vài tháng

Kiều để ý một anh chàng điển trai. Năm 2016, anh này rủ Kiều đi tập tạ cùng mình tại một phòng gym tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Những cục tạ sắt giúp cơ thể Kiều giảm mỡ dần, các nhóm cơ bắt đầu phình lên. Kiều mê tạ sắt, mê cơ bắp lúc nào không hay. Sau hơn 2 năm vừa quần quật tăng ca ở công ty vừa hì hục ở phòng gym, thể hình Kiều biến đổi thấy rõ. 3 vòng vừa cong vừa gân guốc.

Cô gái trẻ ở Bình Dương biến hình đến khó tin - Ảnh 2.

Kiều lột xác, 3 vòng vừa cong vừa gân guốc

Thấy Kiều có triển vọng, những bạn tập tạ chung gợi ý Kiều thử đăng ký thi đấu. Tháng 6-2019, Kiều bất ngờ đạt HCV thể hình đơn nữ hạng hạng cân đến 49kg tại cúp các CLB Bình Dương. Trong vòng 4 tháng sau đó, Kiều liên tiếp đạt 4 huy chương khác. Cụ thể, HCB đơn nữ, HCB đôi nam nữ hạng cân 46 kg tại giải vô địch các CLB thể hình toàn quốc tổ chức tại Đồng Nai, HCV đơn nữ hạng cân 46 kg và HCV đôi nam nữ.

Cô gái trẻ ở Bình Dương biến hình đến khó tin - Ảnh 3.

Kiều đạt HCV thể hình nữ hạng cân 46kg tại giải vô địch thể hình quốc gia năm 2019

Vừa tăng ca vừa siết cơ

Đối với người thi đấu thể hình giai đoạn khắc nghiệt là giai đoạn siết cơ (kéo dài vài tháng ngay trước khi lên sàn thi đấu với mục đích là để các nhóm cơ bộc lộ rõ nét nhất). Kiều kể: "Lần đầu bước vào giai đoạn siết cơ để thi đấu, em rất mệt mỏi. Lúc đó công ty tăng ca hoài nên em không có thời gian nhiều để tập luyện. Cơm công ty thì không đủ chất, em phải nấu cơm ở phòng trọ rồi mang vào nhà máy để ăn. Thi đấu thì ăn uống rất tốn kém, trung bình 1 ngày em ăn 1kg thịt ức gà, khoảng 20 cái lòng trắng trứng, trái cây ..... ".

Cô gái trẻ ở Bình Dương biến hình đến khó tin - Ảnh 4.

Kiều trước và sau khi siết cơ. Chỉ trong vòng 3 tháng cơ bắp Kiều đã lộ ra rõ nét

Kiều cho biết bình thường cô duy trì cân nặng 58kg. Tuy nhiên 3 tháng trước khi giải đấu diễn ra, cô phải siết sao cho trọng lượng giảm khoảng 12kg để được thi ở hạng cân đăng ký. "Bình thường em tập 2 giờ/ngày nhưng tới lúc siết thì tập phải 6 giờ/ngày, cứ rảnh lúc nào phải tập lúc đó. Sát ngày thi đấu nhiều lúc phải phải nhịn uống nước để cơ khô đét. Em bị mất ngủ thường xuyên vì ăn kiêng và tập luyện mệt mỏi nhưng chưa bao giờ em có suy nghĩ phải bỏ cuộc mà em càng phải cố gắng để cải thiện mình được tốt hơn. Nói chung với bộ môn này đam mê mà không đủ lớn thì chắc chắn sẽ không làm được"- Kiều tâm sự. Chứng kiến sự biến đổi hình thể ngoạn mục của Kiều, nhiều bạn trẻ đã nhận Kiều làm "sư phụ" để hướng dẫn cách tập tạ giúp tăng cơ, giảm mỡ. Bây giờ Kiều đã có thể kiếm được thu nhập kha khá từ nghề HLV thể hình và đã nộp đơn nghỉ làm công nhân may. "Vừa được làm công việc mình đam mê vừa kiếm được thu nhập từ nó là vui nhất anh à. Nhiều người bảo em tập chi cho cố để bây giờ hình thể không giống con gái nhưng em kệ, đã đam mê thì bất chấp"! - Kiều nói.

NHƯ PHÚ