Ngôi nhà của anh Đặng Dũng ở cạnh chân cầu Rạch Rẫy thuộc khóm Tân Bình, phường An Hòa, TP Sa Đéc xuất hiện giàn hoa tỏi nối dài che kín cả cổng nhà đang trổ rợp hoa.

Lạ lùng giàn hoa tỏi đổi màu, hút hồn người đi đường ở Sa Đéc - Ảnh 1.
Lạ lùng giàn hoa tỏi đổi màu, hút hồn người đi đường ở Sa Đéc - Ảnh 2.
Lạ lùng giàn hoa tỏi đổi màu, hút hồn người đi đường ở Sa Đéc - Ảnh 3.

Gàn hoa tỏi trước nhà anh Đặng Dũng

Anh Đặng Dũng, cho biết giàn hoa được anh trồng làm cảnh cách đây khoảng 18 năm. Hiện, chiều dài giàn hoa đã lên đến cả chục mét, leo kín cả cổng nhà. Hàng năm vào những ngày cận tết, giàn hoa tỏi lại bắt đầu cho ra hoa, trổ bông trắng pha tím nhìn rất đẹp và lạ, chính vì vậy nên đã thu hút của nhiều người qua lại. Nhiều bạn trẻ nhanh chóng chọn giàn hoa này làm điểm dừng chân để lưu lại những bức ảnh đẹp hoặc chụp ảnh cưới.

Lạ lùng giàn hoa tỏi đổi màu, hút hồn người đi đường ở Sa Đéc - Ảnh 4.

Nhiều bạn trẻ thích thú chụp ảnh bên giàn hoa tỏi

Cây hoa tỏi còn có tên gọi khác là dây ánh hồng, hoa lý tím hay dây chuông tím, có nguồn gốc từ Mê-Hi-Cô. Cây thuộc dạng cây thân leo, bụi hóa gỗ, sống lâu năm. Mỗi năm, cây trổ hoa hai đợt, nhưng thời gian đầu đông là cây cho ra hoa đẹp nhất, thời gian hoa nở thường kéo dài khoảng nửa tháng.

Anh Đặng Dung cho biết nét đặc trưng của loài hoa này là khi hoa nở có sắc tím, dần dần hoa chuyển sang màu hồng nhạt. Ngoài được trồng che mát, hoa tỏi còn có mùi hương của tỏi, giúp xua đuổi côn trùng.

NHA MÂN