xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lại phát hiện kiện hàng ghi chữ Trung Quốc, nghi chứa ma túy đá trôi trên biển Thừa Thiên - Huế

QUANG NHẬT

(NLĐO)-Kiện hàng ghi chữ Trung Quốc do một người lượm ve chai nhặt được ở bờ biển Thừa Thiên - Huế , bên trong có chứa một loại tinh thể nặng 7,8 kg nghi là ma túy đá.

Có 8 gói với trọng lượng khoảng 7,8 kg là loại tinh thể màu trắng nghi ma túy đá đã được Đồn Biên phòng Phong Hải, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp nhận từ người dân.

Lại phát hiện kiện hàng ghi chữ Trung Quốc, bên trong nghi chứa ma túy đá trôi trên biển - Ảnh 1.

Các gói ny-lon giống gói trà

Theo thượng tá Ma Văn Đồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải, vào khoảng 12 giờ ngày 1-12, ông Nguyễn H. (SN 1955; ngụ xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) trình báo việc có thu lượm được 8 gói (hình thù giống gói trà) trôi dạt trên bờ biển qua thôn Hải Đông (Phong Hải) khi đang đi lượm ve chai.

Ông H. nghĩ rằng đó là những gói trà nên đã cùng ông Nguyễn N. trú cùng thôn mở ra xem. Tuy nhiên, khi vừa cắt bì đã phát hiện bên trong không phải là trà mà một loại tinh thể màu trắng nên đã báo Đồn Biên phòng Phòng Hải và giao nộp 8 gói trên.

Lại phát hiện kiện hàng ghi chữ Trung Quốc, bên trong nghi chứa ma túy đá trôi trên biển - Ảnh 2.

Bên trong chứa tinh thể trắng, nghi ma túy đá

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và ghi nhận túi chứa là chất liệu ny-lon, bên ngoài màu vàng xanh, có in chữ Trung Quốc; bên trong mỗi gói có 1 túi ny-lon trong suốt ghi chữ AAA chứa tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy đá) với tổng trọng lượng khoảng 7,8kg.

Trước đó, Báo Người Lao Động cũng thông tin, khoảng 16 giờ ngày 30-11, người dân đi dọc bờ biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) thì phát hiện một can nhựa chứa nhiều bánh màu trắng, nghi là heroin. Sau đó, người dân mang về báo với Đồn Biên phòng Tam Thanh.

Sau khi nhận được báo cáo, các đơn vị chức năng của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam tiến hành xác minh thì xác định đó là heroin. Bước đầu, lực lượng biên phòng thu được 13 bánh. Sau đó, BĐBP Tam Thanh cử lực lượng tới gặp người dân, tuyên truyền vận động và người dân giao nộp thêm 12 bánh.

Theo hình ảnh người dân chụp lại, mỗi bánh heroin được bao bọc rất kỹ lưỡng bằng bao nilon. Bên trong các lớp nilon dường như có một lớp giấy màu vàng nhạt. Trên bề mặt bánh heroin có một vòng tròn đỏ, có nhiều chữ Trung Quốc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo