Ngày 28-8, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, xác nhận vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 63 triệu đồng và tước giấy phép lái xe hạng B2 thời gian 2 năm đối với ông Trần Hồng Thắng (SN 1992, trú phường Thuỷ Xuân, TP Huế), cán bộ thuộc Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền đóng ở xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Lái xe biển số xanh say xỉn, gây tai nạn rồi bỏ chạy - Ảnh 1.

Chiếc xe biển số xanh ông Thắng điều khiển gây tai nạn bị tạm giữ. Ảnh: CTV

Ông Thắng bị xử phạt vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ, cụ thể là lỗi vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông; điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn 1.062 ml/l, vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở và gây tai nạn không dừng lại.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 13-6, ông Thắng điều khiển ôtô biển số xanh 75A-006.03 của Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền lưu thông đến đoạn trước số nhà 34 Đống Đa (TP Huế), thì xảy ra va chạm với mô tô BKS 75L2-4030 chạy cùng chiều do Hoàng Anh T. (SN 1983) điều khiển chở một người lớn cùng 3 trẻ nhỏ.

Lái xe biển số xanh say xỉn, gây tai nạn rồi bỏ chạy - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn

Hậu quả khiến 4 người bị thương nhẹ và một cháu nhỏ bị gãy chân. Ngay sau khi gây tai nạn, ông Thắng không dừng lại và tiếp tục điều khiển xe biển xanh di chuyển khỏi hiện trường nhưng bị người dân chặn lại.

Ông Lê Văn Hướng, Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, cho biết thời điểm ông Thắng điều khiển xe gây tai nạn là ngoài giờ hành chính, ông này lái xe của cơ quan đến gara để sửa chữa theo yêu cầu của đơn vị. "Không biết ông này uống bia rượu chỗ nào. Ngày mai, 29-8, chúng tôi sẽ họp để kiểm điểm, xử lý vi phạm đối với ông Thắng theo quy định sau khi có kết luận của cơ quan chức năng" – ông Hướng cho biết.

Q.Nhật