Chiều 20-5, ông K’Lôl – Chủ tịch UBND xã Bảo Thuận, huyện Di Linh (Lâm Đồng), cho biết: Trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cháy nhà nghiêm trọng khiến 3 nhà dân bị thiêu rụi.

Kinh hoàng ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn 3 nhà dân ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Vụ cháy khiến 3 nhà bị thiêu rụi 

Theo ông K'Lôl, hiện tại địa phương đang huy động lực lượng giúp các hộ dân khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn; đồng thời, trích nguồn kinh phí và kêu gọi sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể địa phương, nhà hảo tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 19-5, khi đang cắm điện nấu cơm thì bà Ka Der (ngụ tại thôn Ka La Krọt, xã Bảo Thuận) phát hiện ngọn lửa bùng phát từ góc nhà nên đã hô hoán bà con hàng xóm ứng cứu dập lửa; đồng thời thông báo vụ việc đến lực lượng PCCC Công an huyện Di Linh và chính quyền địa phương.

Kinh hoàng ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn 3 nhà dân ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Vật liệu dễ cháy khiến ngọn lửa bùng phát 

Tuy nhiên, do căn nhà của gia đình bà Ka Der làm bằng gỗ nên ngọn lửa bùng phát dữ dội không thể khống chế và lan qua 2 căn nhà hàng xóm bên cạnh của gia đình ông K’Tìm và bà Ka Hiểu. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Công an huyện Di Linh đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng người dân triển khai các biện pháp chữa cháy, cứu hộ.

Sau hơn 2 giờ, lực lượng chức năng và người dân cùng phối hợp triển khai các phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn. Rất may, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi 3 căn nhà.

Kinh hoàng ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn 3 nhà dân ở Lâm Đồng - Ảnh 3.

Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ tài sản.

Theo ông K’Lôl, 3 hộ dân bị hỏa hoạn đều thuộc diện khó khăn của địa phương, nên vụ cháy đã khiến cuộc sống của người dân càng thêm khó. "Sau khi vụ cháy xảy ra, xã đã huy động lực lượng phối hợp với công an và Huyện đội Di Linh giúp đỡ bà con dọn dẹp, khắc phục hậu quả. Hiện, xã đã trích kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Ka Der 5 triệu và 2 gia đình ông K’Tìm, bà Ka Hiển (3 triệu đồng/hộ); đồng thời, bố trí chỗ ở tạm thời và hỗ trợ các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết giúp bà con vượt quá khó khăn" – ông K’Lôl cho biết.

Đình Thi