Ông Trần Toán (ngụ tổ dân phố 3, phường Lộc Phát) cho biết: "Trước khi lốc xoáy xảy ra thì trời mưa rất to, ngồi trong nhà nhìn ra ngoài chẳng thấy gì. Mưa khoảng 20 phút, khi 5 người trong gia đình tôi đang ngồi trong nhà thì nghe từ xa tiếng gió rít rất mạnh và ngay lúc đó, toàn bộ mái nhà bị gió cuốn đi hàng chục mét. Chúng tôi chưa kịp hoàn hồn thì tường, xà gồ từ trên cao rơi xuống trúng đầu, lưng và chân làm 4 người bị thương. Vợ tôi bị thương nặng ở đầu gối, còn người cháu bị toác đầu phải đưa đi bệnh viện".

Lâm Đồng: Lốc xoáy 30 phút, hàng chục căn nhà chỉ còn lại vách - Ảnh 1.

Lâm Đồng: Lốc xoáy 30 phút, hàng chục căn nhà chỉ còn lại vách - Ảnh 2.

Nhà dân bị lốc xoáy cuốn mất mái chỉ còn trơ lại 4 bức tường

Nhà bà Nguyễn Thị Xuân, bên cạnh nhà ông Toán, cũng bị lốc cuốn mất mái nhà và làm sập tường. Bà Xuân buồn rầu: "Lúc xảy ra lốc xoáy cả gia đình tôi đi làm vườn. Khi về thì hoảng hốt khi thấy căn nhà giờ chỉ còn lại một đống đổ nát. Mái nhà bị lốc xoáy thổi bay hàng chục mét. Tất cả các vật dụng trong gia đình như ti vi, tủ lạnh, máy giặt, bếp ga, giường tủ... bị tường đổ đè hư hỏng hoàn toàn. Hiện tại, nhà không còn nên tối nay 4 người trong gia đình tôi phải xin qua nhà hàng xóm ở nhờ".

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Lộc Phát cho biết địa phương đã huy động lực lượng xuống hiện trường thống kê thiệt hại và giúp người dân khắc phục hậu quả. "Trận lốc xoáy đã làm 4 người bị thương, hư hỏng 24 ngôi nhà, đổ sập 1 sân bóng đá mini và gãy đổ nhiều diện tích cây trồng như bơ, sầu riêng..., thiệt hại ước tính 700 triệu đồng" - ông Tuấn nói.

Tin-ảnh: Đình Thi