Ngày 30-12, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết đang xác minh thông tin về đoạn clip nói trên. Đoạn clip này hiện đã thu hút hơn 180.000 lượt xem và hơn 1.200 lượt chia sẻ.  

Làm rõ clip tranh cãi, tố CSGT đập vỡ kính xe khách - Ảnh 1.

Theo đó, clip ghi lại cảnh kính bên hông phải của xe khách biển số 72B-010.12 bị vỡ. Chỗ kính vỡ còn để lại một thanh sắt dài.  

Trong clip, tài xế tranh cãi kịch liệt với 2 CSGT, nhiều lần khẳng định xe của mình là "xe khách dân sự, không chở hàng quốc cấm, không vi phạm gì hết, lưu thông từ Vũng Tàu về Sài Gòn, qua địa phận KCN Gò Dầu, huyện Long Thành thì bị CSGT tỉnh Đồng Nai dí mà không có một dấu hiệu nào, sau đó dùng mô tô đuổi theo đến xí nghiệp Bàu Cạn thì đập bể xe".

Clip tranh cãi, "tố" CSGT đập vỡ kính xe khách được đăng tải trên mạng xã hội

Tuy nhiên, phía CSGT khẳng định không đập vỡ kính xe. Bị người dân chất vấn, hai CSGT nói rằng họ nhận được thông tin xe này gây tai nạn ở huyện Tân Thành (Bà Rịa-Vũng Tàu) nên mới thực hiện truy đuổi, chặn xe.

Theo xác minh ban đầu, nội dung vụ việc trong clip được đăng tải trên mạng xảy ra vào trưa 28-12. Hai CSGT thuộc đội Đội CSGT huyện Long Thành, thời điểm đó đang thực hiện tuần tra kiểm soát tại khu vực. CSGT khẳng định trước lúc bị chặn lại, xe này chạy với tốc độ rất cao.

Liên quan vụ việc, ngày 30-12, Đội CSGT huyện Long Thành cho biết đang yêu cầu hai CSGT trong clip báo cáo và tiếp tục làm rõ.

Làm rõ clip tranh cãi, tố CSGT đập vỡ kính xe khách - Ảnh 3.

Phía Đội CSGT huyện Long Thành cho rằng trong lúc tổ tuần tra kiểm soát đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 51, gần Khu công nghiệp Gò Dầu, huyện Long Thành thì nhận thông tin từ phía huyện Tân Thành, về việc có xe gây tai nạn rồi bỏ chạy nên phối hợp xử lý, do tài xế không chấp hành nên mới thực hiện truy đuổi. Khi xe chạy vào một khu rẫy thì xảy ra vụ việc trên. Người dân lúc này cũng tập trung rất đông. Riêng việc tài xế cho rằng CSGT đập bể cửa kính vẫn đang tiếp tục được xác minh.

Công an huyện Long Thành cho biết đang chỉ đạo thu thập hồ sơ, tổ chức giám định để làm rõ.

H.Xuân