Chiều 30-9, đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết đã chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ 2 đứa bé tử vong bất thường xảy ra tại xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) vào sáng cùng ngày.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, anh Phạm Thanh Vũ (39 tuổi) phát hiện 2 đứa con mình tên P. (4 tuổi) và V. (18 tháng tuổi) nằm chết trong nhà riêng. Kiểm tra trên cơ thể 2 bé, người dân còn phát hiện những vết bầm tím ở vùng mũi và miệng của nạn nhân nên nghi ngờ có ai đã ra tay sát hại khiến bé V. và P. chết ngạt. Tại thời điểm phát hiện vụ việc đau lòng này, người mẹ tên Nguyễn Thị Thảo (23 tuổi) thì đang ở huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ). Thấy nhiều dấu hiệu khả nghi nên anh Vũ báo với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đến hiện trường đến điều tra làm rõ.

Còn theo bà Nguyễn Thị Nương, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Riềng, ngay sau khi nắm được thông tin này, bà Nương đã chỉ đạo các đoàn thể ở địa phương đến xem xét hoàn cảnh gia đình các nạn nhân để có hướng hỗ trợ kịp thời. Về nguyên nhân dẫn đến 2 đứa trẻ tử vong thương tâm này thì có nhiều luồng thông tin khác nhau nên cần được điều làm rõ.

T.Nốt