Sáng 27-11, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, tại huyện Long Thành (Đồng Nai).

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã phản ánh đến Đoàn ĐBQH nhiều vấn đề nóng trong tình trạng đền bù giải tỏa đất đai. Đặc biệt nhiều cử tri của huyện Long Thành, Trảng Bom đã bày tỏ nhiều bức xúc khi cho rằng cán bộ địa phương làm không đúng, không quan tâm đến người dân khiến họ thiệt thòi, mất mát quyền lợi trong việc giải tỏa, đến bù đất đai trong các dự án.

Làm sao để các buổi tiếp xúc cử tri được vui vẻ, không còn nhiều bức xúc - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng chia sẻ, ghi nhận những ý kiến bức xúc của cử tri

Một số cử tri bức xúc vì những khiếu nại, khiếu kiện của người dân kéo dài nhưng không được giải quyết thỏa đáng. Trong đó, có ý kiến cho rằng dự án khu dân cư An Hưng Phát (xã Phước Tân, TP Biên Hòa) do bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai -người vừa bị Trung ương kỷ luật cách hết chức vụ- ký giao đất cho tư nhân không thuộc trường hợp thu hồi đất.

Trước các ý kiến của cư tri, ông Võ Văn Thưởng đã đề nghị lãnh đạo địa phương rà soát, trả lời cho người dân, đảm bảo quyền lợi những người liên quan.

"Trong quan hệ nhà nước- công dân, bao giờ cũng có những vấn đề cần giải quyết. Phải tăng cường đối thoại để giải quyết thấu tình đạt lý. Đối với các buổi tiếp xúc, làm sao để thấy người dân vui vẻ, chứ luôn căng thẳng, thấy nhiều bức xúc của dân là tôi cũng hết sức trăn trở…", ông Thưởng bày tỏ.

Ông Võ Văn Thưởng cho biết ông và các ĐBQH lắng nghe, ghi nhận và đề nghị lãnh đạo địa phương kịp thời giải quyết các vấn đề thuộc trách nhiệm của mình, đảm bảo quyền lợi người dân.

Tin-ảnh: X.Hoàng