Ngày 1-3, liên quan đến vụ bé gái rơi từ tầng 12A tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, thuộc phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) xuống, nhiều người dân sống tại tòa nhà vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc bé gái (bé N.Ph.H., sinh tháng 7-2018) rơi xuống được nam thanh niên đỡ, thoát nạn.

Lan can cao 1,5 m, không hiểu sao bé gái hơn 2 tuổi leo qua được - Ảnh 1.

Khoảnh khắc bé gái rơi xuống được nam thanh niên đỡ

Theo ghi nhận, phần ban công nơi cháu bé bò qua nằm khuất phía sau tòa nhà 60B. Vì vậy, chỉ những cư dân sống bên tòa nhà đối diện mới chứng kiến cảnh tượng hãi hùng này và kêu gọi sự trợ giúp của mọi người. Được biết, nhiều căn hộ tại chung cư này và các chung cư lân cận chưa lắp lưới chắn ban công, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Theo một người dân sống tại tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, chiều qua chị nhận thông tin từ tổ bảo vệ về việc có cháu bé ngã từ tầng 12A và yêu cầu ai là người thân xuống nhận cháu. Ngay lập tức, chị và nhiều cư dân khác cùng chạy xuống sảnh chung cư thì biết cháu bé đã được đưa đi cấp cứu.

Lan can cao 1,5 m, không hiểu sao bé gái hơn 2 tuổi leo qua được - Ảnh 2.

Khu vực nơi bé gái rơi xuống

Về thiết kế của các phòng, cư dân này cho biết lan can của các căn hộ cao khoảng 1,4 đến 1,5 m. Người lớn cũng khó có thể trèo qua nên không hiểu vì sao một cháu bé mới hơn 2 tuổi có thể trèo ra ngoài lan can được.

"Cứ nhìn con mình rồi nghĩ tới cháu bé, cảm giác rất khó tả. Đây cũng là bài học cho các bậc phụ huynh khác để cẩn trọng hơn khi nhà có trẻ nhỏ vì trẻ con thường hiếu động, nghịch ngợm. Sau vụ việc này, tôi đã sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, tránh những chỗ như ban công hay cửa sổ để không xảy ra chuyện tương tự" - cư dân này cho hay.

Lan can cao 1,5 m, không hiểu sao bé gái hơn 2 tuổi leo qua được - Ảnh 3.

Mái tôn nơi anh Mạnh đứng đỡ bé gái rơi xuống bị móp méo

Còn anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), người liều mình đỡ được cháu bé, cho biết mọi thứ diễn ra chỉ trong vẻn vẹn khoảng 1 phút kể từ khi anh ngồi trong ôtô nghe tiếng kêu cứu rồi trèo qua tường bao, trèo lên mái tôn sát tòa chung cư và đến lúc bé gái rơi xuống. Lúc đó, anh không kịp suy nghĩ gì nhiều và chỉ biết trèo lên mái tôn để đỡ cháu bé.

Trong đêm qua, anh Mạnh không ngủ được, anh liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của cháu bé. Anh cảm thấy tốt hơn khi cháu chỉ trật khớp háng và đã được các bác sĩ bó bột. "Tôi sẽ đến thăm cháu. Tôi cũng muốn nhận cháu làm con nuôi nếu gia đình cháu đồng ý. Với tôi có càng nhiều con thì càng tốt" - anh Mạnh chia sẻ.

B.H.Thanh