icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lan tỏa yêu thương đến tuyến đầu chống dịch Phú Yên

Hồng Ánh

(NLĐO) – Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Phú Yên, lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình chống dịch, nhiều thiết bị y tế, thực phẩm đang hướng về các bệnh viện dã chiến, các chốt bảo vệ để chia sẻ khó khăn.

Lan tỏa yêu thương đến tuyến đầu chống dịch Phú Yên - Ảnh 1.

Đồ bảo hộ, khẩu trang và nước sát khuẩn đến tuyến đầu huyện Phú Hòa

Trong 2 ngày 8-7 và 9-7, nhóm Báo chí Phú Yên và những người bạn đã đến tận nơi, trao 700 bộ quần áo bảo hộ (loại đạt chuẩn quốc tế), 100.000 khẩu trang, 14 thùng nước sát khuẩn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ở 6 huyện, thị là Sông Hinh, Sơn Hòa, Tây Hòa, Phú Hòa, Tuy An, thị xã Tuy Hòa và Công an TP Tuy Hòa.

Lan tỏa yêu thương đến tuyến đầu chống dịch Phú Yên - Ảnh 2.

Đến với tuyến đầu chống dịch huyện Tuy An

Đây là số khẩu trang, đồ bảo hộ do một số nhà báo (trong đó có Báo Người Lao Động) và nhân viên tiếp thị bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh góp lại từ tiền lương của mình cùng sự đóng góp của một số nhà thiện nguyện trong cả nước, trong đó có Công ty TNHH MTV Bảo Châu Phú Yên, một nhà thiện nguyện giấu tên ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), nhằm chia sẻ những vất vả của các y bác sĩ, lực lượng bảo vệ tại các chốt tuyến đầu chống dịch.

Lan tỏa yêu thương đến tuyến đầu chống dịch Phú Yên - Ảnh 3.

Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa tiếp nhận hàng hỗ trợ của nhóm

Nhà báo Lưu Công Nguyên, một thành viên của nhóm, chia sẻ: "Đây là cuộc chiến không của riêng ai và cuộc chiến này còn có thể kéo dài. Những gì chúng tôi làm là là muốn chia sẻ những vất vả và mong các anh chị tuyến đầu vững tâm dập dịch".

Ông Đinh Ngọc Dạn, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh (Phú Yên), đã rất xúc động khi hay tin nhóm đã vượt qua rất nhiều chốt kiểm tra để đến và trao tận tay từng bộ quần áo bảo hộ, từng hộp khẩu trang cho các y bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện. "Huyện miền núi Sông Hinh vốn đã khó, giờ dịch bùng phát lại càng khó hơn. Tôi tin những món quà ý nghĩa này sẽ giúp các y bác sĩ nơi tuyến đầu ấm lòng hơn khi hiểu rằng cả nước đang cùng họ để chống dịch" – ông Dạn nói.

Lan tỏa yêu thương đến tuyến đầu chống dịch Phú Yên - Ảnh 4.

Một trong những chuyến hàng đầu tiên gồm đồ bảo hộ, khẩu trang và nước sát khuẩn đến với huyện miền núi Sông Hinh

Lan tỏa từ đợt thiện nguyện của nhóm Báo chí Phú Yên và những người bạn khi trao 400 bộ đồ bảo hộ, 112.000 khẩu trang y tế và 100 phần quà cho người dân đang bị phong tỏa và các bệnh viện dã chiến hôm 2-7, nhiều nhà báo và nhân viên tiếp thị bảo vệ thực vật ở Phú Yên tiếp tục đóng góp và dự định sẽ trao 100 thùng sữa và 300 tuýp Vitamin C để hỗ trợ, tăng cường sức khỏe cho các nhân viên nơi tuyến đầu chống dịch tại Phú Yên trong vài ngày tới.

Lan tỏa yêu thương đến tuyến đầu chống dịch Phú Yên - Ảnh 5.

Nhóm thiện nguyện Nguyễn Thanh Hải cũng đang hướng về tuyến đầu chống dịch

Cùng với nhóm Báo chí Phú Yên và những người bạn, hiện tỉnh này cũng đang có nhiều nhóm thiện nguyện hướng về các địa phương đang có dịch đang bùng phát để hỗ trợ tuyến đầu dập dịch.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo