xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lãnh đạo Công an Đồng Nai chỉ đạo xử lý nghiêm vụ hành hung phóng viên Báo Người Lao Động

C. Nguyên

(NLĐO)- Liên quan đến vụ việc 2 đối tượng truy đuổi, hành hung phóng viên Báo Người Lao Động trong lúc tác nghiệp, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo xử lý nghiêm.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động trưa 22-2, một cán bộ Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Trảng Bom khẩn trương làm rõ thông tin phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung khi tác nghiệp.

Lãnh đạo Công an Đồng Nai chỉ đạo xử lý nghiêm vụ hành hung phóng viên Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

2 đối tượng hành hung, truy đuổi phóng viên Báo Người Lao Động. Ảnh cắt từ camera người dân cung cấp

"Lãnh đạo Công an tỉnh đã yêu cầu Công an huyện Trảng Bom khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định. Hiện Công an huyện Trảng Bom đang điều tra, khi có kết quả chúng tôi sẽ chủ động thông tin đến cơ quan báo chí" - lãnh đạo Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết thêm.

Trước đó, đầu giờ chiều 20-2, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn của Báo Người Lao Động được phân công đến xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để ghi nhận ý kiến người dân, chính quyền, nhà đầu tư về việc xử lý bất cập liên quan đến dải phân cách cứng trước trạm thu phí đường tránh Biên Hòa (thường gọi là trạm BOT Trảng Bom). Sau khi thu thập ý kiến, phóng viên tiến hành chụp ảnh dải phân cách thì bị 2 đối tượng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm hành hung và dùng gậy gỗ truy đuổi. Hình ảnh của những người này được camera ghi lại.

Sau sự việc, phóng viên Nguyễn Văn Tuấn đến Công an xã Trung Hòa trình báo, gọi điện thông báo tình hình đến Trưởng Công an huyện Trảng Bom cùng Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom.

Ngày 21-2, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã ký văn bản gửi Công an tỉnh Đồng Nai, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Đồng Nai để đề nghị điều tra, chỉ đạo điều tra làm rõ sự việc phóng viên Báo Người Lao Động bị hành hung và truy đuổi khi đang tác nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Văn bản của Báo Người Lao Động nêu rõ: Phóng viên Nguyễn Văn Tuấn trong quá trình tác nghiệp luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tác phong của người làm báo, đúng quy định của pháp luật, chấp hành các quy định về kỷ luật của cơ quan. Vì vậy, ngoài đề nghị làm rõ vụ việc, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng đề nghị các cơ quan chức năng liên quan áp dụng các biện pháp bảo vệ an toàn, sức khỏe và tính mạng cho phóng viên.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo