Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 29-3, ông Lê Văn Thịnh, Chánh Văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, xác nhận UBND huyện đã có chỉ đạo làm rõ vụ việc liên quan đến đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội.

Lãnh đạo phòng TN-MT xưng mày tao khi làm việc - Ảnh 1.

Bà Đ.T.H có những lời nói thiếu chuẩn mực khi làm việc

Theo văn bản này, UBND thị xã Gia Nghĩa giao Phòng Nội vụ thị xã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ các thông tin trên trang mạng của một lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thị xã khi thực thi công vụ trong Tổ kiểm tra 184.

Trường hợp có sai phạm, khuyết điểm như thông tin phản ánh thì tham mưu UBND thị xã giới thiệu kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định; báo cáo kết quả về UBND thị xã.

Cũng theo ông Thịnh, hiện nay bà Đ.T.H, lãnh đạo Phòng TN-MT huyện đã làm đơn xin nghỉ phép theo chế độ từ ngày 27-3 đến ngày 12-4. Tuy nhiên, ông Thịnh không xác nhận người có lời nói thiếu chuẩn mực trong đoạn clip gây xôn xao dư luận là bà H. và cho rằng sau khi có kết quả xác minh sẽ thông tin.

Trước đó, ngày 25-3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh một nữ lãnh đạo Phòng TN-MT thị xã Gia Nghĩa có tên là Đ.T.H có những lời nói thiếu chuẩn mực, xưng mày tao trong khi làm việc.

Sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều ý kiến bình luận tỏ ra bức xúc với cách hành xử của nữ lãnh đạo này.

Trao đổi với phóng viên, người quay clip cho biết sự việc xảy ra từ ngày 5-3-2018, khi cơ quan chức năng mời ông ra rẫy của mình tại phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa để xử lý một số vấn đề liên quan. Khi ông tới thì bà H. liên tục chửi bới, xưng mày tao nên ông dùng điện thoại quay lại. Khoảng tháng 1-2019, ông đã gửi đơn phản ánh kèm theo clip này cho cơ quan chức năng và đã được thông báo giải quyết. "Tôi là người quay clip nhưng không phải là người đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội vì tôi nghĩ không giải quyết được vấn đề gì và đang chờ kết quả giải quyết của cơ quan chức năng" – người này nói thêm.

C. Nguyên