Chiều 2-8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm các gia đình khó khăn, hộ nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 tại phường 4, 5 (quận 3, TP HCM).

Lãnh đạo Thành ủy TP HCM thăm, tặng quà người dân khó khăn ở quận 3 - Ảnh 1.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê (bìa trái) dẫn đoàn đến thăm và tặng quà người dân khó khăn tại quận 3

Tại mỗi hộ gia đình, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của người dân trước ảnh hưởng của dịch Covid-19; đồng thời gửi tặng mỗi hộ gia đình một phần quà gồm nhu yếu phẩm, thực phẩm và tiền mặt.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết giữa bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, lãnh đạo địa phương và TP rất quan tâm, chăm lo đến đời sống người dân, nhất là những người nghèo, người khó khăn.

"Tuy rằng giá trị phần quà không lớn nhưng cũng góp phần tạo động lực, hỗ trợ người dân vượt qua những ngày dịch bệnh, để cuộc sống bớt đi khó khăn" - ông Phan Nguyễn Như Khuê nói.

Lãnh đạo Thành ủy TP HCM thăm, tặng quà người dân khó khăn ở quận 3 - Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ân cần hỏi thăm, động viên và lắng nghe những khó khăn của người dân

Bà Lê Thị Hới (ngụ 406/7 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP HCM) làm nghề bán vé số dạo, gia đình thuộc diện khó khăn. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, bà Hới ở nhà, lại thêm bệnh tật phải ngồi xe lăn, hoàn cảnh hết sức khó khăn. 

Vừa qua, bà Hới cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của địa phương và thành phố, nay tiếp tục được đoàn công tác đến thăm, bà xúc động bật khóc. "Nhà có 5 đứa con, mà nghèo lắm, con không có nuôi mình. Từ đợt dịch bùng phát mạnh phải ở nhà. Nhận được quà, mừng lắm. Cảm ơn các lãnh đạo đã quan tâm".

Lãnh đạo Thành ủy TP HCM thăm, tặng quà người dân khó khăn ở quận 3 - Ảnh 3.

Bà Lê Thị Hới ngồi xe lăn, xúc động bật khóc khi được lãnh đạo thăm hỏi

Tại địa chỉ 408/12 Nguyễn Thị Minh Khai (phường 5, quận 3) là nơi cư trú do địa phương hỗ trợ cho những người lao động nghèo, bà Phan Thị Quang (SN 1954), một trong những người cư trú tại đây, làm nghề buôn bán hàng rong, bán vé số, cho biết trong thời gian dịch bệnh, bà nhận được nhiều sự hỗ trợ từ khu phố, phường. Hôm nay, nhận được sự quan tâm của lãnh đạo TP, bà Quang vô cùng xúc động.

"Họ giúp mình là một phần, nhưng mình cũng cần phải cố gắng, tự tạo đời sống cho mình, kiếm cơm qua ngày. Tôi rất cảm ơn lãnh đạo đã quan tâm thăm hỏi và tặng quà" - bà Quang bộc bạch.

Trước hoàn cảnh khó khăn của các hộ gia đình, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy lưu ý lãnh đạo phường 4, 5 (quận 3) cần sâu sát, đẩy nhanh các hỗ trợ cho người dân, đặc biệt là hỗ trợ về lương thực, thực phẩm.

Lãnh đạo Thành ủy TP HCM thăm, tặng quà người dân khó khăn ở quận 3 - Ảnh 4.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê động viên người dân vượt qua khó khăn, tuân thủ quy định phòng chống dịch

Các hộ gia đình được đoàn công tác đến thăm đều là những hộ gia đình nằm trong "vùng xanh" (vùng không có dịch) trên địa bàn. Bên cạnh sự động viên, chăm lo thiết thực, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị người dân tiếp tục giữ vững "vùng xanh", tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch của TP.

Ngọc Lý - Ảnh: Quốc Thắng