Ngày 25-1, đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị do ông Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã đi kiểm tra công tác triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp đầu năm và thăm một số mô hình nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị ra tận ruộng lì xì cho nông dân  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đăng Quang (thứ 2 từ phải sang) và ông Hà Sỹ Đồng (thứ 2 từ trái sang) ra đồng lì xì, động viên bà con nông dân sản xuất đầu năm. (Ảnh: Tiến Nhất)

Theo báo cáo, đến nay tỉnh Quảng Trị đã gieo cấy được hơn 25.000 ha lúa vụ Đông Xuân, đạt 98% kế hoạch; diện tích ngô, lạc, sắn trồng được đạt từ 22-54 % so với kế hoạch đặt ra. Diện tích còn lại các địa phương tiến hành gieo trồng khi thời tiết thuận lợi.

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, vào tối 23 và 24-1 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa, một số nơi mưa lớn đã làm ngập úng hơn 160 ha lúa mới gieo tại huyện Hải Lăng, Triệu Phong. Hiện các địa phương này đang triển khai các biện pháp tiêu úng và tích cực chuẩn bị cho công tác tỉa dặm và chăm sóc.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị ra tận ruộng lì xì cho nông dân  - Ảnh 2.

Nông dân vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh Quảng Trị quan tâm, động viên trong những ngày đầu năm. (Ảnh: Tiến Nhất)

Tại chuyến kiểm tra, ông Nguyễn Đăng Quang đã thăm hỏi, động viên người dân đã khắc phục điều kiện mưa rét, sớm ra đồng để gieo cấy diện tích còn lại cũng như chăm sóc cây lúa đảm bảo sinh trưởng tốt.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị ra tận ruộng lì xì cho nông dân  - Ảnh 3.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, lì xì, động viên người dân. (Ảnh: Tiến Nhất)

Ông Hà Sỹ Đồng chỉ đạo các địa phương có kế hoạch chuyển dịch lịch thời vụ một cách hợp lý và huy động mọi nguồn lực, cơ sở vật chất hỗ trợ các vùng bị ngập úng; đồng thời, động viên bà con chuyển đổi một số loại giống ngắn ngày hơn để gieo kịp thời vụ, đảm bảo năng suất, thu nhập ổn định cho người dân.

Nhân dịp đầu xuân, lãnh đạo tỉnh đã chúc Tết, lì xì, động viên và mong muốn người dân và các doanh nghiệp sẽ đạt nhiều thắng lợi trong năm mới.

Đức Nghĩa