Ngày 8-7, Công an huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cho biết, ông Nguyễn Văn Toán (66 tuổi, cùng ngụ tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng) đã đến cơ quan chức năng đầu thú sau khi dùng súng tự chế bắn trọng thương một người dân tham gia khai thác cát trên sông Thác Ma.

Lão nông dùng súng bắn trọng thương một người khai thác cát - Ảnh 1.

ảnh minh họa

Theo lời khai ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 7-7, ông Toán mang một khẩu súng tự chế với 8 viên đạn bi, trong đó 1 viên đã lên nòng ra bờ sông Thác Ma với ý định dọa đuổi những người khai thác cát. Khi ra đến nơi, do bị một số người ở trên thuyền hút cát ném đá, ông Toán đã dùng súng bắn về phía thuyền.

Lúc này, ông Võ Văn B. (42 tuổi, ngụ cùng thôn Tây Chánh), một trong những người trên thuyền hút cát bơi vào bờ, cầm sào định đánh trả. Thấy vậy, ông Toán đã bắn 1 phát về phía ông B. và dùng súng đánh 2 phát vào lưng ông B. khi ông này đánh trả. Sau khi vụ việc xảy ra, ông Toán rời khỏi hiện trường. Trong khi đó, ông B. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế với vết thương do trúng đạn.

Được biết, ông Toán đã ra đầu thú sau khi cơ quan công an tiến hành các biện pháp vận động. Tại hiện trường, Công an huyện Hải Lăng thu giữ 1 súng bắn bi tự chế có 6 viên đạn. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đ. Nghĩa