Chiều 9-5, tin từ đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) cho biết khoảng 13 giờ cùng ngày, tại ngã ba đường Nghiêm Xuân Yêm-Nguyễn Hữu Thọ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), tổ công tác của đội CSGT số 14 tập trung xử lý các đối tượng sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện phương tiện tham gia giao thông.

Khi phát hiện 2 người đàn ông đi xe máy BKS 29R5-8650 có dấu hiệu sử dụng rượu, bia, tổ công tác đã ra hiệu dừng xe, kiểm tra.

Tuy nhiên, khi người điều khiển xe Nguyễn Ngọc Ba (SN 1985, quê Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đang chấp hành thổi nồng độ cồn theo yêu cầu của CSGT thì một người bạn đi cùng tên Sơn đã có những lời nói lăng mạ, chửi bới tổ công tác.

Lao vào hành hung CSGT vì kiểm tra nồng độ cồn bạn đi cùng - Ảnh 1.

Hình ảnh người đàn ông lao vào hành hung CSGT - Ảnh: Công an cung cấp

Chưa dừng lại ở đó, Sơn đã lao vào đạp đổ xe máy của tổ công tác, túm áo và hành hung một chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Ngay sau đó, tổ công tác đã khống chế người đàn ông này và đưa về Công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai để làm việc.

Lao vào hành hung CSGT vì kiểm tra nồng độ cồn bạn đi cùng - Ảnh 2.

Người đàn ông bị khống chế sau đó - Ảnh: Công an cung cấp

Theo đại diện đội CSGT số 14, người bạn của Sơn sau khi thổi nồng độ cồn cho kết quả 0,613 mg/l. Với nồng độ cồn này, Ba sẽ bị giữ xe 7 ngày, tước GPLX 4 tháng, phạt 3,5 triệu đồng.

Với những trường hợp chống đối, hành hung lực lượng chức năng trong khi làm nhiệm vụ sẽ bàn giao cho công an địa bàn điều tra, làm rõ và xử lý thật nghiêm.

B.H.Thanh