Ngày 30-3, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại một cuộc giao dịch "lan đột biến" với giá cao tại một nhà dân huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. 

Video clip ghi lại cuộc giao dịch "lan đột biến" - Nguồn: Facebook

Theo clip, cây lan "đột biến" tên Hồng Bồng Lai có chiều cao 7 cm thuộc sở hữu của anh Trần Đình Luật (câu lạc bộ hoa Lan Yên Thành) được chuyển nhượng cho khách hàng có tên Kiên, đến từ tỉnh Hòa Bình với giá 1,65 tỉ đồng. Thương vụ mua bán diễn ra trước sự chứng kiến của rất đông người dân. Sau khi giao dịch thành công, nhiều người dân vỗ tay chúc mừng anh Luật. 

Sau khi clip được đăng tải đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người nghi ngờ tính xác thực của thương vụ mua bán "lan đột biến" trên.

Lập biên bản liên quan sự việc cây “lan đột biến” cao 7 cm bán với giá 1,65 tỉ đồng - Ảnh 2.

Cây "lan đột biến" được anh Luật bán cho một người ở Hòa Bình với giá 1,65 tỉ đồng. Ảnh: Cắt từ clip

Được biết, theo cơ quan chức năng, thương vụ mua bán "lan đột biến" trên diễn ra vào đầu tháng 3-2021, cây lan đột biến trên do anh Luật trồng ở vườn lan trong nhà, quá trình chăm sóc anh Luật phát hiện có cây "lan đột biến". Sau đó, anh Luật đã bán cây lan Hồng Bồng Lai trên cho một người tên Kiên (không rõ họ và địa chỉ cụ thể), trị giá 1 tỉ 650 triệu đồng

Liên quan đến sự việc trên, sáng 31-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Đình Cảnh, Chủ tịch UBND xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, cho biết sau khi có thông tin, cán bộ thuế của Chi cục thuế khu vực Bắc Nghệ II (thuộc Cục thế tỉnh Nghệ An) đã đi cùng cán bộ xã đã đến nhà anh Trần Đình Luật (xóm Đồng Bàu 1, ngụ xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) để kiểm tra thông tin việc anh Luật bán cây "lan đột biến" có tên Hồng Bồng Lai với giá 1,65 tỉ đồng. Sau khi làm việc, các bên đã lập biên bản sự việc.

Hiện cơ quan thuế đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Đức Ngọc