Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 1-6, tại hẻm 79, đường Hùng Vương, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (khu vực đang làm bờ kè Rạch Cái Khế). Theo thông tin ban đầu từ một số người dân chứng kiến vụ tai nạn, vào thời gian trên, anh Trần Ngọc N. (27 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) đang lắp cống thoát nước ở khu vực bờ kè rạch Cái Khế. Cùng thi công còn có một số công nhân, trong đó có một xe cuốc của đơn vị này dùng để đào, lắp cống. Trong lúc chỉnh sửa đoạn cống thì cần cẩu của xe quơ trúng vào đường dây điện làm trụ điện gần đó gãy đè trúng người anh N. làm anh tử vong tại chỗ.

Lắp cống thoát nước, 1 công nhân bị trụ điện không sắt gãy đè chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Tối cùng ngày, Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã có thông cáo báo chí về vụ tai nạn này. Theo đó, anh N. là công nhân ngoài ngành điện. Tại hiện trường có 1 xe cuốc đơn vị thi công ngoài ngành điện, đang lắp cống thoát nước. Theo nguồn tin của người dân tại nơi xảy ra tai nạn là do trong quá trình thi công, cần của xe cuốc vướng cáp thông tin đang treo trên trụ điện và cáp hạ áp (cáp ABC) dẫn đến gãy trụ điện, vị trí gãy cách mặt đất 0,8 m.

Lắp cống thoát nước, 1 công nhân bị trụ điện không sắt gãy đè chết - Ảnh 2.

Trụ điện bị gãy ngang nhưng không thấy sắt bên trong

Ngay sau khi nhận được tin báo, ca trực của Điện lực Ninh Kiều đến hiện trường để cắt điện và cùng phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân. Theo nhận định ban đầu của Công an quận Ninh Kiều, do quá trình thi công làm đường, cống thoát nước, đơn vị thi công vô ý làm gãy trụ dẫn đến chết người.

Điều đặc biệt là, nhìn trụ điện bị gãy đôi không ít người tỏ ra bất ngờ vì bên trong trụ điện không hề thấy có sắt.

Được biết, anh N. đã có gia đình và vợ đang mang thai 2 tháng. Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Tin-ảnh: Ca Linh