Theo ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa, vụ lật tàu xảy ra vào khoảng 16 giờ hôm nay (26-12) tại khu vực đảo Trí Nguyên (vịnh Nha Trang) làm 1 người hướng dẫn viên Việt Nam và 1 người khách Trung Quốc tử vong. Ngoài ra, 1 cháu bé khi vớt lên trong tình trạng nguy kịch đã được đưa vào bệnh viện.

Một bác sĩ cấp cứu cho cháu bé này cho biết cháu bé nhập viện trong tình trạng ngưng tim, nhưng nhờ cấp cứu kịp thời, tim cháu bé đã đập trở lại. Hy vọng sẽ cứu được cháu bé.

Lật tàu du lịch ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết đuối - Ảnh 1.

Hiện trường vụ chìm tàu vào chiều 26-12 tại vịnh Nha Trang - ảnh: Thủy Nguyễn

Thông tin ban đầu, tàu này là loại tàu cao tốc chở 23 người, chở đúng theo quy định tối đa là 25 người. Tàu vẫn còn hạn đăng kiểm.

Đại diện phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt - Đường thủy, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đây là tàu của một doanh nghiệp kinh doanh vận tải du lịch biển tên P.L ở Nha Trang. Hiện chưa rõ nguyên nhận vụ tai nạn, chỉ biết là tàu chìm khiến nhiều du khách thương vong. Đội Cảnh sát điều tra, Công an TP Nha Trang đang thụ lý, khám nghiệm hiện trường.

Lật tàu du lịch ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết đuối - Ảnh 2.

Cháu bé trong vụ tai nạn đang được cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh: Bác sĩ Nha Trang)

Lực lượng Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cũng xác nhận tàu này được phép chở 25 người, nhưng trong chuyến du lịch này chỉ chở 23 người (kể cả lái tàu và hướng dẫn viên). Sau khi nhận tin báo, lực lượng biên phòng đã điều 1 tàu với 12 chiến sĩ ra hiện trường để hỗ trợ.

Lật tàu du lịch ở Nha Trang, ít nhất 2 người chết đuối - Ảnh 3.

Thi thể những người tử nạn đã được đưa về bến

Nhiều người dân cho biết sau khi vụ việc xảy ra, nhiều tàu đã đến hỗ trợ, trục vớt các nạn nhân. Đa số du khách là người Trung Quốc. "Tàu chúng tôi ở gần vụ tai nạn đã ghé vào sát. Các nạn nhân được đưa lên tàu của chúng tôi. Lực lượng chức năng tới nhanh hơn tôi nghĩ. Họ trục vớt và đưa toàn bộ nạn nhân vào bờ" - một du khách cho biết.

Sự việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Xác minh ban đầu 2 người tử nạn là bà Liu Yuling (30 tuổi, du khách người Trung Quốc) và chị Ngô Thị Hường (25 tuổi, hướng dẫn viên du lịch, ngụ phường Phước Long, TP Nha Trang). Cháu bé nguy kịch trong vụ tai nạn là 1 bé trai người Trung Quốc có tên Liu Zhirui (4 tuổi).

Kỳ Nam