Trưa 18-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết đang huy động các lực lượng, phương tiện tìm kiếm một nạn nhân mất tích do lật thuyền trên sông Giăng, đoạn qua xã Thanh Nho.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng hơn 20 giờ ngày 17-10, một nhóm 3 người đã chèo thuyền ra sông Giăng đoạn bến Đền, xã Thanh Nho đi bắt dế. Khi chèo thuyền ra giữa sông, do nước lũ mạnh, nước chảy xiết, thuyền bị lật. Hai người bơi được vào bờ thoát nạn, một người đã bị nước lũ cuốn trôi. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Trọng H. (28 tuổi) trú ở xóm Nho Xuân, xã Thanh Nho.

"Do nước lũ chảy mạnh nên việc tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn. Hiện chúng tôi đang chỉ đạo các lực lượng khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích"- ông Nhã cho biết thêm.

Lật thuyền chở 3 người trên sông Giăng, 1 người bị nước lũ cuốn mất tích - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể ông S. bị nước cuốn trôi tại xã Thanh Thủy - Ảnh: Đài Truyền hình Nghệ An

Trước đó, cũng tại huyện Thanh Chương, Nghệ An vào sáng ngày 17-10, ông Lê Văn S. (43 tuổi, trú tại thôn Thủy Hòa, xã Thanh Thủy) đi bộ qua đập tràn trên địa bàn xã đã bị nước lũ cuốn mất tích. Đến trưa 18-10, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy thi thể ông S..

Được biết, trong những ngày qua và hôm nay 18-10, tại nhiều địa phương tại Nghệ An đã có mưa lớn, nước lũ dâng cao làm một số tuyến đường bị ngập úng, sạt lở khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Đức Ngọc