Trước đó, Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao, Văn phòng UBND tỉnh đã thống nhất đề xuất dừng tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian Khánh Hòa dự kiến diễn ra vào tối 1-8.

Đây là việc làm cần thiết nhằm thực hiện thông báo của Văn phòng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lễ hội Văn hóa dân gian Khánh Hòa phải dừng vì Covid-19 - Ảnh 1.

Các đơn vị đang thu dọn sân khấu đã chuẩn bị tại Quảng trường 2/4 vào sáng 30-7

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, cho biết Lễ hội Văn hóa Dân gian Khánh Hòa được xem là sự kiện văn hóa lớn của tỉnh trong năm 2020 nhằm góp phần thu hút du khách sau thời gian dài giãn cách xã hội.

"Đây là trường hợp bất khả kháng, Sở đã có thông bao dừng chương trình này đến các đơn vị thực hiện. Sở mong người dân và các đơn vị thực hiện cùng chia sẻ khó khăn để phòng tránh dịch Covid-19"- ông Hà cho biết.

Chương trình này đã được chuẩn bị và  đầu tư hoành tráng với sân khấu ngoài trời tại Quảng trường 2-4. Ngoài các tiết mục văn háo dân gian đặc sắc, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Hiền Thục, Võ Hạ Trâm, Quang Linh, Phi Nhung…

Sau khi có thông báo dừng, đơn vị tổ chức đã bắt đầu cho tháo dỡ sân khấu đã chuẩn bị nhiều ngày qua.

Tin, anh: K.Nam