Khai mạc buổi lễ, ông Phạm Thành Nam, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, đã đọc diễn văn tri ân công lao to lớn mà Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã cống hiến cho đất nước.

Lễ tưởng niệm 39 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã sống, chiến đấu và cống hiến trọn một đời cao đẹp của người chiến sĩ Cộng sản cho Tổ quốc, cho nhân dân. Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã để lại cho dân tộc ta một di sản quý giá- đó là lòng yêu nước, thương dân, tình đồng chí; niềm tin sắt son vào thắng lợi của cách mạng, vượt qua khó khăn gian khổ, tinh thần một lòng, một dạ phục vụ nhân dân. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng ca ngợi: "Đồng chí Tôn Đức Thắng là một người con ưu tú của Tổ quốc…là một tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng; suốt đời cần kiệm liêm chính, suốt đời hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân".

Lễ tưởng niệm 39 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia II Nguyễn Thị Bích Ly trao tặng ảnh tư liệu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Tại buổi lễ, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II đã trao tặng 17 ảnh tư liệu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho Bảo tàng Tôn Đức Thắng. Lãnh đạo Bảo tàng Tôn Đức Thắng cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục đón nhận những hiện vật, tư liệu hình ảnh từ các cơ quan đơn vị, các cá nhân để giúp Bảo tàng hoàn thiện hơn các bộ sưu tập, làm phong phú, đa dạng nội dung trưng bày, tuyên truyền về Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tin- ảnh: Hân Triệu