Sáng 29-12, bác sĩ Trần Văn Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã nhận được thông báo của Viện Pasteur TP HCM về kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 của tài xế M.V.T. (30 tuổi; ở xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, An Giang). Anh này là người chở nam BN mắc Covid-19 (BN 1440) ở Vĩnh Long, nữ BN ở Đồng Tháp và BN 1451 ở TP HCM cùng nhiều người khác từ khu vực biên giới Campuchia về TP HCM rạng sáng 24-12.

Lịch trình “chóng mặt” của tài xế chở 3 bệnh nhân mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Xe của anh T. được phun hóa chất diệt khuẩn

Theo ông Khải, anh T. sẽ tiếp tục được xét nghiệm lần 2 trong 14 ngày cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú. 8 người đi cùng xe với tài xế này và những trường hợp liên quan đã được cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe.

Làm việc với cơ quan chức năng tại Sóc Trăng, anh T. khai lịch trình di chuyển của mình như sau:

- Rạng sáng 24-12, anh T. nhận được điện thoại của một nhóm người hẹn gặp tại cầu 3C của xã Khánh Bình, huyện An Phú để rước 5 nam, 1 nữ. Khi đến dưới dốc cầu đường cao tốc của tỉnh Long An, có 1 khách nữ xuống xe về Đồng Tháp, khách nam về Vĩnh Long.

- Khoảng 7-8 giờ cùng ngày, anh T. cùng 4 khách nam còn lại xuống lề đường Tên Lửa (TP HCM) để uống cà phê rồi về TP Long Xuyên (An Giang). Trên đường đi, anh T. ghé tiệm cơm trên Quốc lộ 62 để ăn sáng.

- Từ 13-14 giờ ngày 24-12, anh T. thay nhớt xe tại chi nhánh của hãng Misubishi tại TP Long Xuyên. Đến 16-17 giờ cùng ngày, tài xế ghé nhà người chú tên Lê Văn Lợi tại hẻm cạnh Bệnh viện An Phú. Đến 18 giờ, T. chở ông Lợi đi huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) thăm con của bạn ông Lợi. Khoảng 3 giờ sau, hai người đến nhà bạn ông Lợi (lúc này nhà có khoảng 10 người) rồi cùng ăn tối, ngủ lại qua đêm (anh T. ngủ ngoài xe).

- Sáng 25-12, T. ăn uống và nhậu nhà bạn ông Lợi với những người gặp vào tối hôm trước. Đến 9 giờ, T. chở người chú này đến nhà bạn ông Lợi ở TP Rạch Giá (Kiên Giang). Tới nơi khoảng 11 giờ, 2 người ăn cơm với vài người bạn của ông Lợi. 15 giờ, anh T. đi chợ ở Rạch Giá để mua cá rồi chở ông Lợi về An Giang.

- Tối 25-6, anh T. và ông Lợi ăn tối tại tiệm cơm vỉa hè của thị trấn Hòa Phú (An Phú) rồi về nhà ông Lợi. Rạng sáng 26-12, anh T. chở 5 giáo viên do ông Lợi liên hệ để đi họp tại Trường THCS Vọng Thê (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Đến 8-9 giờ cùng ngày, anh T. chở một số giáo viên khác đi họp rồi đến nhà một người tên Nam ở Xẻo Chôm để lợp yên xe.

- Từ 11-11 giờ 30 ngày 25-11, anh T. rước các thầy giáo đi ăn trưa tại một điểm gần trường nhưng không nhớ địa chỉ. Anh T. sau đó về nhà ông Lợi lúc 16 giờ. 17 giờ đi rửa xe dưới chân cầu An Phú rồi về nhà ông Lợi ăn uống cùng một thầy giáo với vài người hàng xóm. 20 giờ, T. về nhà mẹ ruột ở ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Lập để ngủ.

- Rạng sáng 27-12, anh T. rước 4 người khách đi Sóc Trăng tại lò rèn ông Trụ ở xã Phước Hưng. Khi đến ngã ba Lộ Tẻ, tất cả những người trên xe vào quán ăn chay, trong tiệm có khoảng 20 người.

- Đến Sóc Trăng lúc gần 12 giờ, anh T. đậu xe gần chùa Phổ Giác ở xã Trường Khánh (huyện Long Phú) để khách đi đám tang bên kia sông thuộc ấp Trường Lộc, xã An Mỹ, Kế Sách. Khoảng 13 giờ, anh T. vào quán đầu đường vào chùa Phổ Giác để ăn mì gói rồi chạy xe đậu trước cửa trường học gần Trạm Y tế xã Trường Khánh để ngủ trên xe.

- Khoảng 17-18 giờ ngày 27-12, anh T. đến quán bánh xèo 68 trên đường Trần Hưng Đạo, phường 2, TP Sóc Trăng để ăn uống.

- Sáng 28-12, T. nhận được điện thoại của người thân báo tin về việc anh từng chở BN 1440 nên tài xế này rước 4 người khách để về An Giang khai báo y tế. Lúc này, có thêm 4 người đi đám tang xin đi cùng để ra Quốc lộ 1 thì lực lượng chức năng của tỉnh Sóc Trăng mời tất cả 9 người về Trạm Y tế xã Trường Khánh làm việc.

Hiện, ngành y tế tỉnh Sóc Trăng xác định được 59 người liên quan đến anh T.

HOÀNG KIM - THỐT NỐT