Ngày 22-8, Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã có quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Ngọc Thảo (SN 1978, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất) để điều tra về hành vi "Chống người thi thành công vụ".

Theo thông tin ban đầu, trước đó khoảng 14 giờ ngày 21-8, lực lượng CSGT Công an huyện Thống Nhất đang làm nhiệm vụ tại Tỉnh lộ ĐT 769 (đoạn qua thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất) thì phát hiện Thảo chạy xe máy không đội nón bảo hiểm, có dấu hiệu uống rượu bia.

Liên tục các vụ chống đối, tấn công CSGT ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Ông Thảo tông vào tổ CSGT rồi văng xuống đường

Lúc này, thượng úy Trần Triệu Pha ra hiệu lệnh, yêu cầu Thảo dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, người này không chấp hành mà tông thẳng vào tổ CSGT.

Sau khi lao vào CSGT, Thảo ngã xuống đường, thượng  úy Pha cũng bị húc văng, cả hai được đưa đi cấp cứu. Vị CSGT bị nứt xương chậu.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ngày 21-8 cho biết đang tạm giữ Trần Văn Trạng (22 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) và Hà Văn Nghĩa (25 tuổi, ngụ tỉnh Đăk Lăk) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Liên tục các vụ chống đối, tấn công CSGT ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn

Theo điều tra ban đầu, chiều 18-8, Trạng lái xe máy đi trên đường Phạm Văn Đồng, thuộc thị trấn Long Thành, huyện Lon Thành thì bị tổ CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn. Còn Nghĩa được người khác là Bùi Thanh H. (30 tuổi, quê Kiên Giang) chở. Hai xe máy đều bị dừng để kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển.

Sau khi kiểm tra, Trạng và H. bị lập biên bản tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe vì nồng độ cồn vượt mức cho phép. Tuy nhiên, cả hai không đồng ý ký vào biên bản.

Khi tổ công tác chuẩn bị đưa xe vi phạm về trụ sở thì Trạng bất ngờ nhặt 2 cục đá bên đường dí vào mặt đe dọa đại úy CSGT. Một đại úy khác trong tổ tới ứng cứu đồng đội, bị Nghĩa kẹp cổ, quật ngã.

H.Xuân