icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lơ là chống dịch Covid-19, chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác

Quang Tám

(NLĐO)- Chủ tịch UBND xã đã bị tạm đình chỉ công tác do chỉ đạo giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung không nghiêm, để xảy ra nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã bị tạm đình chỉ công tác kể từ ngày 15-8 cho đến hết ngày 29-8 vì chỉ đạo công tác giám sát y tế tại nhà các trường hợp sau cách ly tập trung không nghiêm, để xảy ra nguy cơ lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

Quyết định tạm đình chỉ công tác được ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, ký ban hành vào sáng cùng ngày.

Lơ là chống dịch Covid-19, chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Xã Lộc Thủy trong thời điểm phong tỏa

Trước đó, kể từ 12 giờ ngày 13-7, 5 thôn của xã Lộc Thủy buộc phải khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, đồng thời thực hiện giãn cách xã hội đối với xã Lộc Thủy theo Chỉ thị số 15/CT-TTg. Các biện pháp trên được áp dụng sau khi xã này ghi nhận 5 ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến nguồn lây là BN 19601 hôm 4-7, là tài xế N.A.T. (SN 1969, trú tại tỉnh Quảng Ngãi; đã bị khởi tố do khai báo y tế gian dối làm lây lan dịch bệnh).

Đến ngày 28-7, tỉnh Thừa Thiên – Huế có quyết định dỡ bỏ biện pháp giãn cách xã hội đối với xã Lộc Thủy; đồng thời điều chỉnh biện pháp khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời 5 thôn của xã Lộc Thủy theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Trong một diễn biến khác, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã có quyết định tiến hành khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với Tổ 4 - Tổ dân phố 2, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, kể từ 18 giờ 00 phút ngày 14 -8 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, cho đến khi có thông báo mới; thực hiện giãn cách xã hội đối với thị trấn A Lưới theo Chỉ thị số 15/CT-TTg. Quyết định được ban hành sau khi địa phương này ghi nhận ca nghi nhiễm trong cộng đồng là trường hợp H.H.Y (SN 1986; ngụ thị trấn A Lưới), có yếu tố dịch tễ tiếp xúc gần với F0 tại khu cách ly của huyện A Lưới.

Tính đến hết ngày 14-8, tỉnh Thừa Thiên – Huế có 267 người nhiễm Covid-19, trong đó 10 người đã khỏi bệnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo