Chiều tối 26-1, nhiều người di chuyển từ Cầu Sài Gòn về hướng TP Thủ Đức không khỏi bức xúc trước tình trạng giao thông hỗn loạn kéo dài.

Ghi nhận trên Xa lộ Hà Nội, những chiếc xe đầu kéo nối đuôi nhau dài đến hàng cây số khiến đoạn đường gần như tê liệt.

Không ít tài xế xe đầu kéo, xe khách khi qua cầu Rạch Chiếc vì mất kiên nhẫn đã điều khiển phương tiện trộn dòng vào phần đường dành cho ôtô dưới 16 chỗ, xe tải nhẹ và xe 2 bánh, đe doạ an toàn của những người cùng lưu thông.

Loạn giao thông trên Xa lộ Hà Nội - Ảnh 1.

Đến 21 giờ ngày 26-1, dòng xe đầu kéo vẫn nối đuôi nhau nhích từng chút một trên Xa lộ Hà Nội.

Loạn giao thông trên Xa lộ Hà Nội - Ảnh 2.
Loạn giao thông trên Xa lộ Hà Nội - Ảnh 3.

Dòng xe container xếp hàng dài từ Cầu Rạch Chiếc đến Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội.

Trong khi đó, không ít xe máy, ôtô khi qua Cầu Rạch Chiếc lại tìm cách di chuyển vào đường Song hành Xa lộ Hà Nội để "thoát thân". Do mạnh ai nấy đi nên giao thông qua khu vực này hết sức phức tạp.

Ở chiều ngược lại, đoạn từ Cầu vượt ngã tư Thủ Đức hướng vào trung tâm TP HCM, xe đầu kéo cũng xếp hàng dài, chỉ có thể nhúc nhích từng chút một, kéo dài đến 21 giờ cùng ngày.

Loạn giao thông trên Xa lộ Hà Nội - Ảnh 4.
Loạn giao thông trên Xa lộ Hà Nội - Ảnh 5.

Xe trộn dòng, giành đường gây mất an toàn giao thông.

Theo anh Nguyễn Hữu Nam (ngụ phường Trường Thọ, TP Thủ Đức), tình trạng giao thông phức tạp như trên đã diễn ra nhiều ngày nay trên Xa lộ Hà Nội, kéo dài từ sáng đến tối, gây nhiều bức xúc cho người đi đường.

"Do xe cộ không thông suốt, đủ loại xe trộn dòng, chen chúc nhau nên xảy ra va chạm thường xuyên. Như tôi, chỉ chạy một đoạn từ ngã tư Thủ Đức đến ngã tư Bình Thái đã bị quẹt xe 3 lần" – anh Nam kể.

Loạn giao thông trên Xa lộ Hà Nội - Ảnh 6.

Kẹt xe dẫn đến tình trạng giao thông phức tạp diễn ra nhiều ngày qua trên Xa lộ Hà Nội.

Loạn giao thông trên Xa lộ Hà Nội - Ảnh 7.

Trong ngày 25-1, trước tình trạng kẹt xe kéo dài trên Xa lộ Hà Nội, nhiều tài xế xe đầu kéo đã chạy vào làn cấm hòng "thoát thân", bị CSGT phát hiện và xử lý.

Cũng theo anh Nam, nguyên nhân của tình trạng giao thông ùn ứ, phức tạp trên là do lượng xe đầu kéo tăng đột biến trong những ngày cuối năm.

Tài xế Phạm Xuân Thuỷ (37 tuổi) cho biết sáng cùng ngày, anh đã mất hơn 1 tiếng để di chuyển gần 3km từ Cầu vượt ngã tư Thủ Đức đến Trạm thu phí Xa lộ Hà Nội. Trong khi cùng đoạn đường này, ngày thường xe di chuyển chưa tới 10 phút.

Ý Linh