Ngày 16-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đang phối hợp với phòng nghiệp vụ Công an TP HCM điều tra, truy bắt nghi can tên Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi, em gái của Dũng, cùng ngụ huyện Bình Chánh) để xử lý về hành vi hành hạ người khác. Riêng đối tượng Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Lời kể của cô gái 18 tuổi bị nhóm côn đồ tra tấn đến sẩy thai ở Bình Chánh - Ảnh 1.

Chị Y đang điều trị tại bệnh viện

Nạn nhân trong vụ tra tấn dã man là  chị H.N.Y (18 tuổi, quê Long An, tạm trú quận 11) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương trong tình trạng bị sẩy thai, gãy tay và thương tích đầy người.

Lời kể của cô gái 18 tuổi bị nhóm côn đồ tra tấn đến sẩy thai ở Bình Chánh - Ảnh 2.

Chị Y. bị đánh sẩy thai, gãy tay, thương tích khắp người

Chưa hết bàng hoàng, chị Y kể trước đó người anh ruột có vay mượn tiền của Dũng. Thời gian gần đây, Dũng liên tục gọi điện de dọa nhưng anh của chị Y không có khả năng trả nợ.

Có quen biết từ trước nên chị Y thường xuyên đến nhà Huyền (em gái của Dũng) chơi. Như thường lệ, ngày 22-3, chị Y đến nhà của Dũng tại ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh tìm Huyền.

"Khi em đến nơi thì thấy Dũng và Huyền đang ở trong nhà. Dũng có nhắc chuyện tiền bạc và bắt em gọi điện nói anh của em đến trả, nếu không sẽ bị đánh. Em sợ quá gọi điện nhưng anh không đến thì lập tức bị Dũng và Huyền dùng dây dù trói chân, tay em ngay tại cầu thang của căn nhà", chị Y nhớ lại.

Theo chị Y, sau khi giam cầm chị thì 2 ngày sau Dũng gọi cho Khang đến rồi cả nhóm dùng cây gỗ, dây xích... đánh chị dã man. Đáng nói, trong suốt thời gian giam giữ, nhóm đối tượng không cho chị Y ăn uống gì. May mắn là vợ của Dũng lén lấy thức ăn cho chị Y dùng tạm.

"Trong quá trình hành hạ em, bọn chúng còn dùng điện thoại chụp ảnh gửi cho anh của em đe dọa, yêu cầu mang tiền đến trả. Anh em nói Dũng thả em ra rồi đi vay tiền đến trả nợ nhưng Dũng không đồng ý. Những ngày tiếp theo em quỳ lạy van xin Dũng vì đang mang thai nhưng bọn chúng vẫn tra tấn em dã man, có khi đến ngất xỉu. Thậm chí nhóm người này còn dùng keo nấu chảy, bình gas có đầu khò gí vào người làm em bị bỏng nặng", chị Y kể.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm đối tượng còn dùng chân, tay đấm đá vào người và vùng bụng khiến chị Y sẩy thai. Lúc đó, Dũng và Huyền gọi cho mẹ ruột đến mang thai nhi vứt bỏ tại bãi đất trống trên địa bàn quận Bình Tân.

Đến tối 10-4, cả 3 thấy chị Y bị kiệt sức nên mới gọi taxi chở đến bệnh viện cấp cứu. "Em không dám nhớ lại quá trình bị hành hạ. Bọn chúng thật độc ác", chị Y nói trong sợ hãi.

Ngồi thẫn thờ ngoài phòng bệnh, ông Hồ Văn Hà (47 tuổi, cha chị Y) cho hay đêm 10-4, khi ông đi làm thì nhận được điện thoại thông báo con mình đang cấp cứu tại bệnh viện. Nghe con kể lại mọi chuyện, ông Hà bức xúc tố cáo hành vi nhóm đối tượng đến Công an huyện Bình Chánh.

Ông Hà cho hay gia đình ông có 2 người con, chị Y là con gái thứ 2. Chị Y học hết lớp 7 thì xin nghỉ, ở nhà phụ giúp gia đình. Sau đó, Y quen biết với một thanh niên rồi mang thai. Sinh con gái được hơn 1 tuổi,  Y đến Bến Lức làm việc. Trước khi xảy ra vụ việc, Y có về thăm gia đình và đang mang thai lần 2 thì bị đánh sẩy thai.

 

bài và ảnh: SỸ HƯNG