xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lôi kéo hơn 100 trẻ em, học sinh tham gia gây rối tại Khu kinh tế Nghi Sơn

Tuấn Minh

(NLĐO)- Công an thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã triệu tập thêm nhiều người để điều tra hành vi lôi kéo, kích động tham gia gây rối trật tự công cộng tại Khu kinh tế trọng điểm Nghi Sơn, trong đó có hơn 100 trẻ em bị lôi kéo

Ngày 30-10, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết liên quan đến vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng tại bến số 3, Dự án cảng container Long Sơn, ngày 29-10, Công an thị xã Nghi Sơn tiếp tục triệu tập và làm việc với một số người để làm rõ các hành vi dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Khu kinh tế trọng điểm Nghi Sơn.

Lôi kéo hơn 100 trẻ em, học sinh tham gia gây rối tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 1.

Rất đông người dân xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn tập trung phản đối thi công cảng container Long Sơn hôm 23-10

Trước đó, ngày 28-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Nghi Sơn đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Cao Thị Lĩnh (SN 1991; ngụ thôn Hà Đông, xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn).

Công an xác định Cao Thị Lĩnh là người cầm đầu trong việc xúi giục, kích động người dân địa phương gây rối trật tự công cộng. Quá trình khám xét, lực lượng công an đã thu giữ một số tài liệu quan trọng phục vụ điều tra. 

Đáng chú ý, qua công tác xác minh, công an thống kê có hơn 100 trẻ em bị người xấu dụ dỗ, lôi kéo, buộc nghỉ học để tham gia tụ tập, phản đối việc xây dựng cảng container Long Sơn.

Ông Mai Sỹ Lân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, cho biết dự án bến số 3, Cảng container Long Sơn (Khu kinh tế Nghi Sơn) được chấp thuận chủ trương đầu tư, đầy đủ thủ tục pháp lý để triển khai. Các cơ quan chức năng đã có nghiên cứu, khảo sát rất kỹ về tác động của dự án là ít ảnh hưởng đến ngư trường đánh bắt của người dân.

Lôi kéo hơn 100 trẻ em, học sinh tham gia gây rối tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Ảnh 3.

Công an thị xã Nghi Sơn triệu tập những người liên quan tới làm việc. Ảnh: Công an Thanh Hóa

"Chúng tôi đề nghị người dân không nghe theo lời xúi giục, kích động mà thực hiện các hành vi trái pháp luật. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật"- ông Lân nói.

Dự án xây dựng bến số 3, cảng container Long Sơn là dự án trọng điểm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc miền Trung. Để dự án sớm khởi công và xây dựng, cấp ủy chính quyền thị xã Nghi Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và giải thích cho người dân trong vùng dự án nắm rõ chủ trương, mục đích, ý nghĩa của dự án để nhân dân đồng tình ủng hộ, vì lợi ích chung.

Tuy nhiên, từ ngày 23-10, khoảng 300 người dân xã Hải Hà đã tập trung đông người tại bến thuyền xã Hải Hà, nơi khởi công dự án bến số 3, cảng container Long Sơn để tuần hành phản đối triển khai dự án.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo