Trưa 24-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh vẫn đang tiếp tục lấy lời khai Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi; ngụ xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về hành vi "Giết người".

Nghĩa được xác định là nghi phạm bỏ độc chất cyanua vào chai rượu giết chết cha ruột là Thạch Văn Chí (50 tuổi) và người hàng xóm vào trưa 23-11.

Lời khai “sốc” vụ nghịch tử bỏ thuốc độc vào rượu giết cha  - Ảnh 1.

Thạch Văn Nghĩa. Ảnh do công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai rằng vào năm 17 tuổi, bản thân bị thoái hóa cột sống nhưng gia đình đưa đi điều trị nhưng không khỏi. Từ đó, 2 chân của Nghĩa bị teo dần, việc di chuyển trở nên khó khăn.

Thời gian gần đây, Nghĩa thường xuyên bị ông Chí la mắng. Ông Chí cho rằng gia đình ngày càng khó khăn là do tốn tiền điều trị bệnh cho Nghĩa. Từ việc này, 2 cha con thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Gần đây, ông Chí có ý định gả 2 người em gái sinh đôi của Nghĩa lấy chồng nước ngoài. Trong 2 người em gái, một người đã có người yêu và dự định tổ chức đám cưới nên giữa Nghĩa và cha càng xảy ra mâu thuẫn gay gắt.

Nghĩa nói dối mẹ ruột là có một loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh bại liệt cho Nghĩa bán trên mạng giá 3,8 triệu đồng. Tưởng thật, mẹ Nghĩa đi vay tiền và mang ra bưu điện xã gởi tiền theo địa chỉ do Nghĩa hướng dẫn. Ngày 22-11, Nghĩa nhờ mẹ ra bến xe lấy "thuốc" mang về nhà.

Ngày 22-11, Nghĩa dự định đầu độc cha ruột nhưng không thực hiện được vì ở nhà có đông người. Sáng hôm sau, gia đình đi vắng, Nghĩa đã bỏ chất độc vào chai rượu mà ông Chí thường hay uống.

Trưa 23-11, ông Chí cùng người hàng xóm là Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi) sau khi đi thăm đồng về ghé nhà nên cả 2 ngồi uống rượu với nhau. Ông Chí rót ly rượu uống một nửa và đưa cho người hàng xóm uống.

Bất ngờ, ông Chí ngã gục dưới nền nhà, bất tỉnh. Người hàng xóm sau đó cũng ngã xuống, bất tỉnh theo. Gia đình vội đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cả 2 đều tử vong.

"Nghĩa khai nhận khi lên mạng đã tìm hiểu rất kỹ. Do bản thân bị bại liệt, Nghĩa muốn mua chất độc để nạn nhân uống vào gây tử vong ngay. Lúc ông Chí và ông Hùng ngồi uống rượu, Nghĩa lạnh lùng ngồi gần đó chứng kiến toàn bộ sự việc", một cán bộ điều tra kể lại.

LÊ KHÁNH