Ngày 28-6, Công an quận Tân Phú, TP HCM đã lấy lời khai của tài xế Đặng Tấn Phú (48 tuổi, taxi hãng Vinasun) về việc va chạm với xe máy rồi bỏ mặc nạn nhân nằm kêu cứu.

Kết quả anh Nguyễn Hoàng Long (16 tuổi) cấp cứu trong trạng thái nguy kịch, chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (24 tuổi, quê Bến Tre) đã tử vong.

Theo cơ quan công an, tài xế Phú ban đầu đã rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên sau đó đã trình diện và cung cấp thông tin.

Lời khai tài xế Vinasun bỏ đi sau tai nạn chết người - Ảnh 1.

Nạn nhân nằm ở hiện trường, tài xế nhìn rồi bỏ đi.

Lý do, tài xế bỏ đi không cứu người vì thấy nạn nhân co giật, hoảng loạn bỏ đi. Đồng thời, nghĩ sẽ có người đi đường đến ứng cứu. 

"Khi bình tĩnh tôi mới nhận ra hành động sai của mình", tài xế Phú khai báo cơ quan công an.

Bước đầu lực lượng công an xác định phía nạn nhân vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên tài xế mắc hai lỗi, gồm: rẽ trái không bật tín hiệu giao thông, rời khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn.

Công an quận Tân Phú thông tin: "Chúng tôi chưa lấy đầy đủ lời khai nên chưa xem xét hết mọi khía cạnh. Hiện tại tài xế taxi vẫn chưa bị tạm giữ hình sự".

Như Báo Người Lao Động thông tin, lúc 3 giờ ngày 25-6, Long chở chị Tiên và có va chạm chiếc taxi tại giao lộ Tân Hương - Võ Công Tồn (quận Tân Phú).

Một đoạn băng ghi lại, trong lúc chị Tiên vùng vẫy kêu cứu nhưng  có 17 người đi xe máy và một ôtô 4 chỗ di chuyển qua khu vực không quan tâm đến.

Lê Phong