Tối 9-9, một tổ công tác thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP HCM) đã tiến hành lập chốt, kiểm tra nồng độ cồn tại vòng xoay Lê Quang Định – Phạm Văn Đồng. Trong tổ công tác thực hiện nhiệm vụ lần này có 4 nữ CSGT thuộc Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn TP HCM.

Buổi làm việc kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ, các nữ CSGT điều khiển, hướng dẫn các phương tiện chấp hành luật giao thông như: dừng đèn đỏ đúng vạch, nhắc nhở tài xế bật đèn xe, phân luồng giao thông…

Lời nhắn nhủ ngọt lịm của nữ CSGT trên đường Phạm Văn Đồng - Ảnh 1.

Nữ CSGT làm việc với người vi phạm

Tổ công tác cũng đã tiến hành kiểm tra giấy tờ xe và đo nồng độ cồn của nhiều tài xế. Qua quá trình làm việc, tổ công tác đã phát hiện nhiều trường hợp không đội nón bảo hiểm, có nồng độ cồn trong người.

Nữ CSGT tuần tra, điều khiển giao thông, đo nồng độ cồn

Một người đàn ông tên Đ được tổ công tác dừng xe kiểm tra. Người đàn ông này không hợp tác, đưa ra nhiều lý do, thậm chí bỏ ra một góc khác khi đang làm việc với lực lượng chức năng. Các nữ CSGT vẫn kiên nhẫn, dùng thái độ mềm mỏng, nhỏ nhẹ để thuyết phục người đàn ông này hợp tác làm việc.

Một ma men cố tình không hợp tác với tổ công tác

Sau hơn 1,5 tiếng làm việc, người đàn ông bị tổ công tác lập biên bản với các lỗi: có nồng độ cồn (0,858 mg/lít khí thở), không có giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe. Khi các nam CSGT tạm giữ phương tiện thì người đàn ông này có hành vi cản trở, sau đó tổ công tác phải nhờ sự can thiệp của công an phường 1, quận Gò Vấp.

Lời nhắn nhủ ngọt lịm của nữ CSGT trên đường Phạm Văn Đồng - Ảnh 4.

Lập biên bản người vi phạm luật giao thông

Phát hiện một người đàn ông chở vợ và 2 con nhỏ đi vào phần đường dành cho ôtô, đại úy Trần Lý Vinh Hạnh đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Sau khi người đàn ông xuất trình đầy đủ giấy tờ, nữ CSGT giải thích lỗi vi phạm, nhắc nhở người vi phạm phải chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

Nữ CSGT vui vẻ nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông

Trước khi người đàn ông cùng gia đình rời đi, đại úy Trần Lý Vinh Hạnh còn nhắn nhủ đến 2 em nhỏ đi cùng: "Các con về nha, sau này nói với ba đừng chạy sai phần đường nữa nha".

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, các nữ CSGT đều gửi lời chúc lái xe cẩn thận, ra về an toàn với thái độ niềm nở, lịch sự gửi đến người dân trước khi họ rời đi.

Lời nhắn nhủ ngọt lịm của nữ CSGT trên đường Phạm Văn Đồng - Ảnh 6.

Tịch thu phương tiện của người vi phạm

Trong buổi làm việc kéo dài 2 tiếng đồng hồ, tổ công tác đã kiểm tra 10 trường hợp, trong đó có 4 trường hợp vi phạm.

Bài - ảnh - clip: Lê Vĩnh