xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Long An cần quan tâm đầu tư hạ tầng để tạo đột phá

T.Phương - M.Sơn

Trong chuyến công tác các tỉnh, TP miền Đông Nam Bộ, sáng 21-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khánh thành KCN Cầu cảng Phước Đông ở xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Cùng dự lễ khánh thành có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo một số bộ, ngành và nhiều nhà đầu tư.

KCN Cầu cảng Phước Đông do Công ty IMG Phước Đông làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 128,8 ha, bao gồm 92,39 ha đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn và kho bãi; vị trí giao thông thuận tiện, chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất 39 km, cảng quốc tế Long An 19 km, cảng Cát Lái 42 km, cảng Cái Mép 69 km. Về đường thủy, khu vực này sở hữu chiều dài giáp sông Vàm Cỏ hơn 3 km và 4 cầu cảng trong tương lai. Chủ đầu tư dự kiến phát triển cụm cảng bảo đảm tiếp nhận tàu chở hàng 20.000 tấn. Với những lợi thế nổi bật, KCN Cầu cảng Phước Đông được kỳ vọng là một điểm sáng trong việc thu hút đầu tư tại tỉnh Long An, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển chung của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Long An quan tâm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động theo tinh thần Nghị quyết 02 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để mọi nhà đầu tư đến Long An đều có ấn tượng mạnh mẽ.

Long An cần quan tâm đầu tư hạ tầng để tạo đột phá - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe chủ đầu tư giới thiệu về quy mô dự án KCN Cầu cảng Phước Đông Ảnh: Minh Sơn

Thủ tướng đề nghị tỉnh Long An tiếp tục chú trọng phát huy tiềm năng hiện có, phát triển hài hòa giữa khu vực đô thị và nông thôn. Long An cần xác định các ngành công nghiệp mũi nhọn có lợi thế để tập trung phát triển, chú trọng phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ logistics. Đồng thời, tỉnh cần thực hiện hợp tác liên kết vùng để mở rộng khả năng tiếp cận thị trường. Trong đó, chú trọng liên kết với TP HCM và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, liên kết phát triển vùng Đồng Tháp Mười, nhất là trong đầu tư kết cấu hạ tầng kết nối và bố trí không gian phát triển phù hợp, bảo đảm khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế để phát triển. "Không có hạ tầng thì không phát triển được, nhất là hạ tầng giao thông. Vì vậy, Long An phải quan tâm đầu tư hạ tầng để tạo đột phá cho sự phát triển" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Long An đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho nhiều dự án với tổng trị giá hơn 3 tỉ USD. Đánh giá cao kết quả này, Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Long An cần "nói đi đôi với làm", chú ý bảo vệ môi trường của người dân.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp tổng lãnh sự các nước Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ tại TP HCM và lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia như GS Energy, Alibaba đang có các hoạt động đầu tư tại Long An. Trước đó, Thủ tướng đã tới thăm cảng quốc tế Long An và dự án Nhà máy Điện LNG Long An.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo