Cứ thế, hàng triệu khẩu trang, hàng trăm ngàn chai sát khuẩn, hàng chục ngàn suất ăn, hàng trăm máy thở... được chuyển đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, khu cách ly tập trung…

Chị Nguyệt Nhi cho biết chị vốn hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, nhận thấy vai trò quan trọng của việc truyền thông khi dịch bệnh bùng phát tại TP HCM nên chị tập hợp nhóm với mục đích ban đầu làm cầu nối thông tin nhanh, kịp thời phản ánh trên báo đài để người dân yên tâm.

Lòng tốt gặp nhau - Ảnh 1.

Thiết bị y tế, khẩu trang được nhóm hỗ trợ đến các bệnh viện dã chiến

"Rất mừng khi tôi gọi để mời nhiều người vào nhóm, ai cũng nhiệt tình. Rồi dần dần, nhóm kết nối và trở thành nơi "trung chuyển" thông tin, hỗ trợ hàng hóa, thiết bị y tế, nhu yếu phẩm... đến các tuyến đầu chống dịch" - chị Nhi nói.

Theo chị Nguyệt Nhi, nhóm hoạt động từ đầu tháng 7-2021, với tiêu chí dù đêm hay ngày, khi có thành viên trong nhóm cần hỗ trợ cho bệnh viện hay bệnh nhân thì được các thành viên khác hỗ trợ trong khả năng của mình.

Thời gian qua, nhóm cũng đã kết nối được nhiều nhà hảo tâm ở nước ngoài gửi khẩu trang, máy trợ thở về cho TP HCM ngay trong tâm dịch. "Rất cảm ơn sự tận tâm của tất cả thành viên trong nhóm, nhất là những thành viên ở nước ngoài. Họ đều là những người có trái tim nhân hậu" - chị Nhi bày tỏ.

Lòng tốt gặp nhau - Ảnh 2.
Bài và ảnh: Giang Nam