Vụ cháy xảy ra khoảng 5 giờ 30 phút ngày 20-2 (mùng 5 Tết) tại căn nhà cấp 4 trên đường Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, TP HCM do ông Trần Minh (SN 1948) làm chủ.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, người cháu dâu của ông Minh đẩy xe thùng ra đường chuẩn bị bán đồ ăn sáng thì phát hiện căn nhà trên bốc cháy. Trong căn nhà lúc này chỉ có ông Minh và cháu ngoại tên Nguyễn Thị Trúc Phương (SN 2002) đang ngủ.

Lửa bao trùm căn nhà, ông cháu đu qua lan can thoát nạn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy

Người cháu dâu hô hoán cùng một số hàng xóm đến đập cửa kêu gọi ông Minh và cháu tìm cách thoát thân. Rất may, khi ngọn lửa bao trùm toàn bộ căn nhà thì ông Minh và người cháu đã đu qua lan can sang nhà hàng xóm thoát nạn.

Lửa bao trùm căn nhà, ông cháu đu qua lan can thoát nạn - Ảnh 2.
Lửa bao trùm căn nhà, ông cháu đu qua lan can thoát nạn - Ảnh 3.

Toàn bộ tài sản trong căn nhà bị lửa thiêu rụi hoàn toàn

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh phối hợp với Công an phường 12 có mặt tại hiện trường triển khai công tác chữa cháy. Ngọn lửa nhanh chóng bị dập tắt nhưng toàn bộ tài sản trong căn nhà bị thiêu rụi.

Ông Minh cho hay vợ chồng ông cho người khác thuê căn nhà trên để kinh doanh phụ tùng xe máy được vài tháng nay. "Có thể do chập điện, lửa bén vào những chất dễ cháy như nhớt, mút… rồi lan sang toàn bộ căn nhà" - một người con của ông Minh nói.

Tin - ảnh: SỸ HƯNG