Tối 28-5, sau khi Báo Người Lao Động Online đăng thông tin "Xôn xao clip tài xế taxi đánh nhau với luật gia ở Phú Quốc", ông A. – người được cho là "luật gia" trong clip – đã chủ động gọi điện cho tác giả và đại diện của báo tại Cần Thơ.

Ông A. cho rằng: "Vừa rồi, chị tôi ở trong tỉnh ra đây đi đám tang ông nguyên chánh án. Chị ấy hỏi đường về nhà tôi là đường nào, tôi mới nói là "chị đưa máy em nói chuyện với taxi". Tôi nói với taxi là nhà tôi ở đường Nguyễn Trung Trực Nó (tài xế taxi) nói "tôi đậu ở đèn xanh, đèn đỏ cuối đường đây mà số nhà đã là 375 rồi. Vậy thì tôi quay lại". Tôi nói ông đứng chỗ đó là chưa tới nhà tôi. Nó nói làm sao có được, rồi không nghe máy nữa. Vô tình tôi đi làm về đến đó nên dắt nó tới nhà. Nó xuống nhà, nó chửi thề tôi thì anh coi lại cái clip đi, tôi mới lấy cái tay đẩy nó lần thứ nhất. Xong đó, nó không vô xe mà quay sang chửi thề. Tôi mới nói "mày nhỏ sao mày chửi tao?". Rồi tôi mới xô nó lần thứ 2. Trong đó, bà bán vé số mở cửa ra và xô thằng taxi vô. Tôi mới bước vô nhà thì nó quay sang thách nữa nên tôi mới xô nó và nói "sao mày cứ chửi thề tao hoài?".

Tôi vừa quay đi thì nó đánh tôi 3 phát chảy máu đầu. Rồi có con nhỏ phía bên nhà, nó không biết, nó mới 14 tuổi thôi. Nó vô tình đưa clip này lên. Bây giờ công an làm việc với nó, cha mẹ nó qua nhà tôi xin lỗi rồi, bên taxi cũng sang nhà tôi xin lỗi rồi. 

Vì thế, tôi xin số điện thoại anh, tôi điện anh. Tôi gọi anh, tôi không yêu cầu anh đính chính mà tôi báo với anh là tôi thưa bài báo này. Anh cho tôi hỏi anh ở văn phòng đại diện là ở địa chỉ nào, vậy là được rồi.

- Phóng viên: Ông cho tôi hỏi, ai cho ông số điện thoại của tôi?

- Ông A.: Tôi xin trên báo, người ta cho tôi số điện thoại này.

- Báo tôi không ai cung cấp số điện thoại của phóng viên khi chưa có sự đồng ý của họ.

- Ông A.: Đúng rồi, không phải bên báo anh nhưng thông tin tôi xin được tôi không thể nói anh được. Nói anh nghe, nếu như biết số thì kể cả bí thư tỉnh ủy tôi vẫn có. Tôi nói anh như thế.

- Ông cho tôi hỏi, trong nội dung bài viết có sai không?

- Ông A.: Sai là vì cho rằng tôi đánh tài xế taxi nên tài xế taxi đánh lại tôi bị bể máu đầu.

- Ông có đánh tài xế không?

- Ông A.: Tôi không có đánh tài xế.

- Khi gọi điện, ông có nói với tài xế "nhà tao mà mày cũng không biết" không?

- Ông A.: Không.

- Ông có phải là luật gia ở Phú Quốc không?

- Ông A.: Nó đăng luật gia, luật sư gì kệ nó, tôi không cần phải nói cái đó. Tóm lại, anh phải cho tôi cái địa chỉ ở Cần Thơ thôi. Tôi nói anh đơn giản vậy thôi, cái clip đó bây giờ sai nên người ta gỡ bỏ rồi, xin lỗi gia đình tôi rồi. Có báo A. nó trực tiếp nói chuyện với công an nè. Nó có trực tiếp nói chuyện với người đến nhà tôi xin lỗi nè. Anh gọi cho nhà báo B. xem có đúng vậy không.

Anh nên hiểu rằng, tôi là con người, tự nhiên cái chuyện đâu tự nhiên nó tới. Tự nhiên sao tôi đánh nó. Thông tin nào nói tôi đánh nó. Anh cho tôi hỏi văn phòng của anh ở quận Ninh Kiều phải không, để tôi biết tôi khởi kiện. Tôi không bao giờ biết hù ai. Anh hỏi các báo, đài đi. Báo, đài cũng từng lấy thông tin của tôi…

Như đã thông tin, chiều 28-5, Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đang làm rõ vụ đánh nhau gây thương tích xảy ra giữa một người đàn ông được cho là luật gia và một tài xế chạy taxi. Hậu quả, người được cho là luật gia bị thương ở đầu, còn xe taxi bị hư hỏng.

Theo đoạn clip đang xôn xao trên cộng đồng mạng ở Phú Quốc cho thấy giữa người đàn ông được cho là luật gia và tài xế lái xe taxi cãi nhau. Tuy nhiên, khi tài xế taxi đã bỏ lên xe ngồi và chuẩn bị chạy đi thì người được cho là luật gia vẫn cứ đứng ra chửi và có hành động khiêu khích muốn đánh nhau với tài xế taxi.

Khi tài xế taxi bước ra ngoài, người được cho là luật gia nhào tới đánh nên tài xế taxi đánh trả lại khiến người đàn ông này bị thương ở đầu. Sau đó, người đàn ông này lấy máu bôi vào kính xe taxi.

Anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1986; quê ở An Giang), tài xế taxi trong clip, cho biết anh chở khách từ một quán cơm đến một ngôi nhà trên đường Hùng Vương. Tuy nhiên, do không tìm được nhà theo chỉ dẫn nên người khách gọi điện thoại cho người được cho là luật gia để chỉ đường. Khách đưa điện thoại cho anh Việt nghe thì đầu dây bên kia người được cho là luật gia lớn tiếng chửi: "Mày chạy taxi ở Phú Quốc mà không biết nhà tao ở đâu hay sao mà hỏi?". Lúc đến ngôi nhà trên trả khách, người được cho là luật gia tiếp tục chửi bới anh Việt.

Theo một nguồn tin, người được cho là luật gia là ông A. (ngụ thị trấn Dương Đông).

ANH THY

CÔNG TUẤN