Ngày 14-11, Báo Người Lao Động nhận được văn bản từ phía phòng Luật sư Phan lawVietnam, do Luật sư Nguyễn Đức Hoàng làm đại diện, phản hồi thông tin báo chí, truyền thông về hoạt động của bà Trần Uyên Phương trong một số vụ chuyển nhượng bất động sản, trong đó có vụ việc bị tố cáo lừa đảo, trốn thuế dự án 1.000 tỉ đồng liên quan đến Công ty Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai ( Công ty Kim Oanh Đồng Nai).

Luật sư của bà Trần Uyên Phương nói gì về vụ bị tố lừa đảo dự án 1.000 tỉ đồng? - Ảnh 1.

Văn bản gửi cơ quan báo chí từ văn phòng luật sư- đại diện hợp pháp của bà Phương.

Theo đó, liên quan đến Công ty CP Bất động sản Minh Thành và đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Kim Oanh Đồng Nai, về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Trốn thuế", văn bản cho biết việc nêu dự án của Công ty Bất động sản Minh Thành (Công ty Minh Thành) có giá trị lên đến 1.000 tỉ đồng là không có cơ sở và dự án này không thuộc sở hữu của Công ty Kim Oanh Đồng Nai. Công ty Kim Oanh Đồng Nai đã hoàn tất toàn bộ việc chuyển nhượng cho bà Trần Uyên Phương 50% cổ phần của Công ty Kim Oanh Đồng Nai tại Công ty Minh Thành - chủ sở hữu của dự án khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch, tại xã An Phước Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Việc chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng là hoàn toàn tự nguyện. Công ty Kim Oanh Đồng Nai cũng đã nhận đủ số tiền chuyển nhượng; hai bên hoàn tất toàn bộ quyền và nghĩa vụ với nhau.

Đồng thời, phía luật sự cũng cho rằng thời điểm hiện tại, bà Trần Uyên Phương không nhận được văn bản nào từ phía cơ quan điều tra Bộ Công an liên quan đến dự án này. "Chúng tôi và bà Trần Uyên Phương sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ các thông tin liên quan (nếu có) phù hợp theo quy định của pháp luật" - đại diện luật sư nhấn mạnh.

Như Báo Người Lao động vừa thông tin trong bài "Công ty Kim Oanh Đồng Nai bị lừa?!", Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Ðồng Nai yêu cầu tỉnh này giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý liên quan dự án trước đây của Công ty Minh Thành Ðồng Nai để phục vụ điều tra vì có liên quan đến việc "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" giá trị hơn 1.000 tỉ đồng thông qua việc chuyển nhượng dự án…

Yêu cầu này xuất phát từ việc Cơ quan CSÐT Bộ Công an nhận được đơn của ông Lê Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Kim Oanh Ðồng Nai, tố cáo một số cá nhân trong đó có bà Trần Ngọc Bích và Trần Uyên Phương, được biết đến là 2 ái nữ của ông Trần Quý Thanh (Dr Thanh- chủ Công ty Tân Hiệp Phát) thông qua việc mua bán cổ phần để thu lợi nhiều tỉ đồng tại dự án tại dự án trên…

Sơn Nhung