Sáng ngày 26-4, thông tin từ Công an thị xã (TX) Hoàng Mai cho biết đã tiến hành tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Vinh (SN 1986), trú tại phường Quỳnh Phương, TX Hoàng Mai, để điều tra về việc lùi xe ôtô tải cán chết bé trai hơn 1 tuổi xảy ra trên địa bàn phường Quỳnh Phương vào sáng 22-4. Ngoài ra, tài xế Vinh còn bị điều tra về hành vi che giấu hành vi phạm tội bằng việc giấu thi thể nạn nhân, xóa dấu vết tại hiện trường.

Lùi xe tải cán chết bé hơn 1 tuổi rồi phi tang: Tài xế và nạn nhân có quan hệ họ hàng - Ảnh 1.

Sau khi gây tai nạn, tài xế Vinh xuống xe bế xác cháu bé đi phi tang - Ảnh cắt từ clip

Gia đình nạn nhân cho biết nhà của Nguyễn Văn Vinh cách nhà bé trai gặp nạn không xa, giữa Vinh và nhà cháu bé có quan hệ họ hàng. Cũng theo gia đình cháu bé, sau khi không thấy cháu đâu, người thân có hỏi Vinh, nhưng người này đã trả lời không biết. Sau đó khoảng 30 phút, gia đình phát hiện thi thể cháu bé bị vùi lấp dưới hố nhỏ tại một khu đất trống cách hiện trường khoảng 15 m. "Quá nhẫn tâm, nhà ở gần nhau thế mà gây tại nạn rồi còn mang thi thể cháu vùi dưới đất để phi tang"- một người thân của cháu bé, bức xúc.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng ngày 22-4, xe tải chở vật liệu xây dựng do Nguyễn Văn Vinh điều khiển lưu thông trên địa bàn phường Quỳnh Phương. Khi đang lùi vào hẻm nhỏ, do thiếu quan sát, tài xế đã lùi xe cán vào người cháu bé hơn 1 tuổi đứng bên đường.

Sau khi xe cán qua người bé trai, tài xế Vinh phát hiện sự việc nên xuống xe kiểm tra. Thấy cháu bé đã tử vong, tài xế lập tức đưa thi thể cháu bé đi phi tang nơi khác và dùng cát lấp hiện trường vụ tai nạn. Tài xế Vinh sau đó rời đi khỏi hiện trường.

Ít phút sau, gia đình cháu bé không thấy con đâu nên tá hỏa đi tìm. Hàng xóm xung quanh cũng tỏa đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy. Riêng tài xế Vinh cũng đã đến và giả vờ tham gia tìm kiếm cùng gia đình nạn nhân. Không lâu sau đó, thi thể cháu bé được phát hiện tại một bãi đất trống. Gia đình sau đó đã báo lên cơ quan công an để vào cuộc điều tra vụ việc.

Được biết, sự việc đau lòng trên được camera an ninh ghi lại. Hiện vụ việc đang được công an TX Hoàng Mai điều tra, làm rõ.

Đức Ngọc