VIDEO: Huyền My trong phần thi hùng biện của top 10

Tối 25-10, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 (Miss Grand International 2017) tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện danh giá là người đẹp đến từ Peru.

Lý do Huyền My dừng chân tốp 10 Hoa hậu Hòa bình Thế giới? - Ảnh 2.

Huyền My dừng chân tốp 10 kèm giải thưởng phụ "Hoa hậu vẻ đẹp cùng Dr Thanh"

Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán của các chuyên trang sắc đẹp uy tín trên thế giới và những ai đã đồng hành với cuộc thi này. Tân Hoa hậu Maria Jose Lora năm nay 27 tuổi, cao 1,8 m, số đo ba vòng là 85-60-87 cm. Cô hiện là giám đốc một công ty quản lý người mẫu ở Mỹ.

Lý do Huyền My dừng chân tốp 10 Hoa hậu Hòa bình Thế giới? - Ảnh 3.

Huyền My trong phần thi hùng biện

Trong đêm chung kết, mặc dù thể hiện trọn vẹn phần thi trang phục áo tắm, trang phục dạ hội và hùng biện về chủ đề chấm dứt chiến tranh, nhưng thí sinh nước chủ nhà – Huyền My lại gây tiếc nuối cho người hâm mộ khi chỉ dừng chân ở tốp 10. Trong hậu trường sau khi không lọt vào tốp 5, Huyền My đã lên trang cá nhân viết dòng trạng thái "xin lỗi mọi người". Sau đó, Á hậu Việt Nam 2014 đã òa khóc trong vòng tay người hâm mộ và người thân.

Lý do Huyền My dừng chân tốp 10 Hoa hậu Hòa bình Thế giới? - Ảnh 4.

Á hậu Việt Nam 2014 chỉ dừng chân ở tốp 10

Việc Huyền My không tiến sâu vào phần thi ứng xử cũng gây "bão" trên mạng xã hội. Bởi lẽ, trước khi đêm chung kết diễn ra ít giờ, các chuyên trang sắc đẹp uy tín trên thế giới đã dự đoán thí sinh nước chủ nhà sẽ đoạt ngôi vị Á hậu 2. Thế nhưng, việc dừng chân ở tốp 10 của Huyền My khiến giới mộ điệu sắc đẹp nước nhà liên tưởng đến người đẹp Phạm Hương tại cuộc Hoa hậu Hoàn vũ 2015. Bởi lẽ, trong suốt cuộc thi này, Phạm Hương được các chuyên trang sắc đẹp dự đoán sẽ tiến rất sâu trong đêm chung kết nhưng cô lại ra về trắng tay.

Lý do Huyền My dừng chân tốp 10 Hoa hậu Hòa bình Thế giới? - Ảnh 5.

Ngôi vị cao nhất thuộc người đẹp đến từ Peru

Đối với Huyền My, lý do cô không lọt vào tốp 5 được 2 thành viên ban giám khảo người Việt Nam là nhà thiết kế Sỹ Hoàng và Hoa hậu Đền Hùng Giáng My tiết lộ với giới truyền thông sau đêm chung kết rằng: "Huyền My đã rất cố gắng. Tuy nhiên, hình ảnh của cô trong cuộc thi vẫn chưa thể hiện trọn vẹn vị thế của nước chủ nhà. Hình ảnh đời thường mờ nhạt, trong khi các thí sinh khác dù xuất hiện ở đâu cũng nổi bật - từ trang phục đến diện mạo. Ban giám khảo chấm thí sinh ở nhiều phương diện chứ không riêng đêm thi chung kết. Việc Huyền My lọt tới tốp 10 là đã rất tốt...".

Lý do Huyền My dừng chân tốp 10 Hoa hậu Hòa bình Thế giới? - Ảnh 6.

Phần thi áo tắm trong đêm chung kết, Huyền My không có nhiều bứt phá so với buổi thi sơ kết

Nếu như những ai đã theo dõi đêm thi chung kết và buổi thi sơ kết vào ngày 23-10 thì chắc chắn sẽ đồng thuận với đánh giá của 2 vị giám khảo Việt Nam. Bởi lẽ, phần trình diễn của Huyền My trong đêm chung kết, đặc biệt là phần thi áo tắm, không có nhiều bứt phá so với buổi thi sơ kết. Trong khi đó, các người đẹp đến từ Peru, Puerto Rico, Philippines, Cộng hòa Czech và Venezuela đã có phần thi hoàn hảo trong đêm chung kết và sơ kết.

CÔNG TUẤN - HOÀNG TUẤN