icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mắc kẹt tại cửa ngõ vào Thái Bình, người dân căng lều bạt, vạ vật trên cầu Triều Dương

Tr.Đức

(NLĐO) - Nhiều người từ các địa phương vùng có dịch không thực hiện Chỉ thị 16 và vẫn cố tình về Thái Bình nên đã mắc kẹt tại cầu khu vực cầu Triều Dương, một trong những cửa ngõ vào tỉnh Thái Bình.

Từ tối ngày 29-8, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt hình ảnh người dân mắc kẹt trên cầu Triều Dương thuộc quốc lộ 39A (nối huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên với huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) do không thể qua cầu vào tỉnh Thái Bình.

Mắc kẹt tại cửa ngõ vào Thái Bình, người dân căng lều bạt, vạ vật trên cầu Triều Dương - Ảnh 1.

Người dân dựng lều bạt, ngủ vạ vật trên cầu Triều Dương

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hàng chục người căng bạt, nghỉ tạm vạ vật bên làn đường dành cho xe thô sơ trên cầu Triều Dương. Trong số này, có nhiều phụ nữ, người già và trẻ nhỏ.

Trước sự việc trên, rất nhiều người dân địa phương, nhà hảo tâm và người qua đường đã hỗ trợ nước uống, lương thực, thực phẩm và chiếu, chăn…

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình), xác nhận sự việc nêu trên.

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, từ 29-8, tại khu vực cầu Triều Dương, nhiều người dân trở về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Dương cho biết huyện thực hiện nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ cũng như Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Thái Bình "ai ở đâu ở yên đó". Do vậy, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh của tỉnh Thái Bình tại cầu Triều Dương không cho những người từ vùng có dịch vào tỉnh.

Tối 30-8, ông Hà Tiến Thăng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thái Bình, cho biết lực lượng chức năng đã đưa hơn 40 người "mắc kẹt" trên cầu Triều Dương về khu các khu cách ly.

Số người này chủ yếu về từ Hà Nội, nơi đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo cơ quan chức năng tìm hiểu thông tin quê quán để đưa họ về cách ly tại nơi sinh sống. Trung tâm vận chuyển Cấp cứu 115 Thái Bình được giao đưa xe chuyên dụng đến đón người dân. Việc này đã toàn tất vào đầu giờ tối.

Mắc kẹt tại cửa ngõ vào Thái Bình, người dân căng lều bạt, vạ vật trên cầu Triều Dương - Ảnh 2.

Người dân địa phương, nhà hảo tâm và người qua đường đã hỗ trợ nước uống, lương thực, thực phẩm và chiếu, chăn…cho người mắc kẹt trên cầu Triều Dương

Ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình, cho biết việc người dân tự ý rời địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là vi phạm quy định phòng dịch, có nguy cơ đưa mầm bệnh về cho các tỉnh, thành phố khác.

Vì những trường hợp nêu trên đã trót về, tỉnh Thái Bình có quyết định châm chước, tạo điều kiện cho cách ly tập trung. Còn tỉnh Thái Bình này vẫn sẽ làm chặt chẽ, nghiêm túc quy định không tiếp nhận người dân về từ những nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, trước đó, UBND tỉnh Thái Bình đã có văn bản đề nghị TP Hà Nội, cùng các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Hải Dương và Nam Định phối hợp kiểm soát chặt, không để người dân tự ý rời vùng có dịch.

Mắc kẹt tại cửa ngõ vào Thái Bình, người dân căng lều bạt, vạ vật trên cầu Triều Dương - Ảnh 3.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo