Cháy nhà trong đêm, mẹ cùng con gái thiệt mạng - Ảnh 1.

Căn nhà xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 2 mẹ con tử vong thương tâm

Khoảng 3 giờ sáng ngày 1-9, tại nhà chị Nguyễn Thị Phương (36 tuổi ở thôn Tiên Tảo, xã Thanh An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng. Hậu quả, chị Phương cùng con gái nhỏ mới 1 tuổi tử vong thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, khi phát hiện hỏa hoạn, con gái lớn của chị Phương (17 tuổi) chạy được lên mái nhà và được người dân bắc thang đưa ra ngoài an toàn. Chị Phương và con gái thứ 2 (mới 1 tuổi) mắc kẹt ở phòng ngủ trên gác xép.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (Công an tỉnh) đã điều 4 xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa.

Nhà chị Phương bán hàng tạp hoá, có nhiều đồ dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội. Nhà xây theo kiểu nhà ống, khoá trái cửa nên người dân bên ngoài không thể vào bên trong để giải cứu.

Đến 4 giờ 30 phút cùng ngày, vụ cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên, chị Phương cùng con gái thứ 2 đã thiệt mạng trong đám cháy. Toàn bộ đồ đạc, hàng hoá bên trong nhà chị Phương bị thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết, chị Phương đã ly hôn nhiều năm, sống đơn thân nuôi 2 con. Cháu gái thứ 2 là con riêng của nạn nhân.

Hiện, các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà.

Ngay trong sáng 1-9, UBND huyện Thanh Hà và xã Thanh An đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 15,8 triệu đồng tiền mai táng phí theo quy định.

Tr.Đức