Năm nào cũng vậy, cứ đến những ngày giáp Tết Nguyên đán thì tại các chợ hoa kiểng ở khắp các tỉnh, thành ở miền Tây đều xuất hiện nhiều cây mai "khủng" được chủ nhân "hét" giá từ vài chục triệu đến vài tỉ đồng khiến không ít người tò mò kéo đến xem. Thế nhưng, chuyện mai "khủng" có bán được hay không thì đợi đến chiều… 30 Tết mới biết.

Mai “khủng” ở chợ hoa Tết: “Mang đến lại mang về!” - Ảnh 1.
Mai “khủng” ở chợ hoa Tết: “Mang đến lại mang về!” - Ảnh 2.
Mai “khủng” ở chợ hoa Tết: “Mang đến lại mang về!” - Ảnh 3.

Những cây mai "khủng" này không tìm được chủ nhân mới tại chợ hoa kiểng gần Bến Ninh Kiều

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, đến 16 giờ 30 phút ngày 15-2 (30 Tết), tại chợ hoa kiểng ở Bến Ninh Kiều và bờ kè Hồ Xáng Thổi (TP Cần Thơ), nhiều nhà vườn đang hối hả ra chậu, tỉa hết cành, cắt bớt thân của hàng loạt cây mai "khủng" để vận chuyển trở về vườn ở Bến Tre, Đồng Tháp, Trà Vinh…vì không bán được. Đối với những nhà vườn ở gần, họ để nguyên cây mai "khủng" rồi bỏ lên xe tải chở về.

Mai “khủng” ở chợ hoa Tết: “Mang đến lại mang về!” - Ảnh 4.

Cây mai "khủng" này được chủ nhân ra giá 1,6 tỉ đồng nhưng đành phải mang về

Anh Tài, một nhà vườn chuyên kinh doanh mai "khủng" đến từ Bến Tre, tiết lộ rằng năm nào cũng vậy, bên cạnh vận chuyển những cây mai mini, mai có kích thước trung bình sang Cần Thơ bán thì anh cũng mang kèm vài cây mai "khủng" theo nhưng chủ yếu để… trang trí cho đẹp đội hình, hiếm khi bán được.

Mai “khủng” ở chợ hoa Tết: “Mang đến lại mang về!” - Ảnh 5.

Những cây mai "khủng" không bán được được nhà vườn cho ra khỏi chậu, tỉa hết cành, cắt bớt thân để vận chuyển trở về vườn, hẹn lại cái Tết năm sau

"Năm nào bán được vài cây mai "khủng" có giá vài trăm triệu đồng cho các "đại gia" thì xem như năm đó ăn Tết thật to. Còn lại, mai "khủng" chủ yếu mang đến chợ hoa kiểng rồi mang về, hẹn lại cái Tết năm sau" – anh Tài cho biết.

Mai “khủng” ở chợ hoa Tết: “Mang đến lại mang về!” - Ảnh 6.
Mai “khủng” ở chợ hoa Tết: “Mang đến lại mang về!” - Ảnh 7.

Nhà vườn ở gần thì để nguyên chậu mai "khủng" chở về

Không chỉ mai "khủng", tại các chợ bán hoa kiểng Tết năm nay, mai có giá vài triệu trở xuống cũng tiêu thụ rất ít. Trong khi đó, mai cho thuê với giá từ 500.000- 1,5 triệu đồng/cây được nhiều người dân ưa chuộng bởi tính tiện lợi, vừa túi tiền.

Mai “khủng” ở chợ hoa Tết: “Mang đến lại mang về!” - Ảnh 8.

Năm nay, mai lớn nhỏ gì cũng đều bị ế ẩm

Tin - ảnh: CÔNG TUẤN