Chiều ngày 27-9, ông Hoàng Cao Khải, Chủ tịch UBND xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc 2 thanh niên lạ mặt vào thôn Lạc Bình (xã Thạch Bình) trộm chó bị người dân phát hiện vây bắt đánh trọng thương.

Mang kiếm đi trộm chó, 2 thanh niên bị người dân vây đánh nhập viện, đốt xe máy - Ảnh 1.

2 nghi phạm trộm chó bị đánh trọng thương sau khi vào làng câu trộm chó

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 2 giờ ngày 27-9, khi người dân thôn Lạc Bình, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, phát hiện 2 đối tượng lạ mặt (chưa rõ danh tính) đi xe máy vào thôn để câu trộm chó nên đã tri hô người dân vây bắt.

Nghe tiếng tri hô, người dân đã tổ chức truy đuổi và bắt được 2 "cẩu tặc" đang trên đường bỏ trốn. Tại hiện trường, người dân phát hiện trên xe có bả chó, dụng cụ câu trộm chó, bình xịt hơi cay và 1 cây kiếm dài.

Do quá bức xúc nên người dân đã không kiềm chế được, xông vào đánh hội đồng 2 đối tượng trọng thương rồi châm lửa đốt luôn chiếc xe máy của 2 người này.

Mang kiếm đi trộm chó, 2 thanh niên bị người dân vây đánh nhập viện, đốt xe máy - Ảnh 2.

Chiếc xe máy của 2 kẻ trộm chó bị đốt cháy rụi

Theo ông Hoàng Cao Khải, sau khi xảy ra sự việc địa phương đã báo cáo tới Công an huyện Nho Quan và khi lực lượng này có mặt tại hiện trường thì đám đông mới chịu giải tán. Lúc này, 2 tên trộm chó bị đánh trọng thương nên được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Theo người dân thôn Lạc Bình, vào khoảng 19 giờ ngày 26-9, một hộ dân trong thôn đã bị câu mất 1 con chó nên người dân đã tổ chức mai phục để vây bắt các đối tượng trộm chó.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng huyện Nho Quan điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh