Một lãnh đạo UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa cho hay đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan xem xét rút giấy phép hoạt động đối với Nhà hàng Bia (bar H5) nằm trên đường Võ Thị Sáu, thuộc khu phố 7, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, do Công ty TNHH một thành viên thương mại Hoàng Năm quản lý.

Bên cạnh đó, các quyết định xử phạt hành chính đối với bar này cũng đã được ban hành.

Mạnh tay với 1 quán bar nhiều tai tiếng ở Biên Hòa - Ảnh 1.

Bar "Nhà hàng bia" bị trinh sát ập vào kiểm tra và phát hiện nhiều người sử dụng ma túy trái phép cách đây hơn 1 tuần

Chỉ trong 15 ngày, lực lượng chức năng liên phát hiện hàng trăm thanh niên có hành vi sử dụng ma túy trái phép - dương tính với ma túy ở nhà hàng - bar nêu trên. Đặc biệt, khi trinh sát ập vào, các đối tượng vứt ma túy xuống sàn và các góc nhà cùng với một số hung khí.

Ngoài việc khách chơi tại đây liên tục được phát hiện có dấu hiệu sử dụng ma túy, địa điểm này từng để xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự. Tuy nhiên, sau mỗi lần quán lại đổi tên để tiếp tục hoạt động. Ngày 27-7-2015, quán bar MTM (địa điểm nay là Nhà hàng Bia) đã xảy ra vụ ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên gây náo loạn cả khu vực, nhiều người bị bắt giữ và truy tố.

Chỉ sau ít tháng bị đình chỉ hoạt động, một quán bar lại mọc lên tại đây với tên H5. Sau đó, quán bar H5 đổi tên thành Nhà hàng Bia. Gần giữa năm 2017, một vụ ẩu đả tiếp tục xảy ra tại đây khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường từng chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm những mập mờ thay tên đổi họ tại các địa điểm kinh doanh có dấu hiệu không đúng quy định tại đây.

Tin-ảnh: X.Hoàng