Mạo danh cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đi lừa đảo - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa

Ngày 30-8, thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã có công văn gửi lãnh đạo tỉnh, Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định sở không cử cán bộ đi liên hệ điện thoại hoặc sử dụng các hình thức liên hệ khác để chào mời mua bán sách, tài liệu hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ một hoạt động nào tới các doanh nghiệp trên địa bàn.

Cơ quan này cũng cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa để tiến hành điều tra, làm rõ những đối tượng có hành vi trên.

Theo đó, gần đây Sở KH-ĐT tỉnh này thường xuyên nhận được phản ánh của các cá nhân, doanh nghiệp về hành vi mạo danh cán bộ của Sở tới liên hệ với doanh nghiệp (chủ yếu là doanh nghiệp mới thành lập) để chào mời, hỗ trợ mua bán sách, tài liệu pháp luật hoặc tham gia các lớp tập huấn, đào tạo, hứa hỗ trợ tiền ăn trưa và các hỗ trợ khác…

Điều kiện tham gia là các doanh nghiệp phải gửi trước 1,2 triệu đồng cho các đối tượng mạo danh và được nhận tài liệu qua bưu điện. Các hành vi trên được các cá nhân thực hiện nhằm mục đích chào hàng, cung cấp dịch vụ, trường hợp doanh nghiệp không hợp tác thì gây áp lực thông qua các hành vi đe dọa bị xử lý, xử phạt, gây tâm lý lo ngại, băn khoăn đối với doanh nghiệp.

Đặc biệt, đây là hành vi mạo danh cán bộ Sở KH-ĐT để trục lợi và làm ảnh hưởng tới uy tín của sở, ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn