icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mạo danh lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo

Tuấn Minh

(NLĐO)- Do có nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn phản ánh bị nhiều người mạo danh là cán bộ, lãnh đạo của sở để chào mời mua tài liệu, phần mềm… có dấu hiệu lừa đảo, khiến Sở KH-ĐT tỉnh Thanh Hóa phải phát đi cảnh báo.

Ngày 21-1, tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn để cảnh báo về việc cán bộ, lãnh đạo của Sở bị nhiều kẻ xấu mạo danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mạo danh lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo - Ảnh 1.

Sở KH-ĐT tỉnh Thanh Hóa

Theo Sở KH-ĐT tỉnh Thanh Hóa, thời gian gần đây, nhiều chủ doanh nghiệp, HTX phản ánh bị nhiều đối tượng lừa đảo tiền, bằng cách mạo danh cán bộ của Sở KH-ĐT Thanh Hóa mời chào mua tài liệu, phần mềm kế toán, tham gia các lớp tập huấn.

Với thủ đoạn gọi điện thoại cho các chủ doanh nghiệp, HTX xưng là cán bộ, lãnh đạo của Sở KH-ĐT Thanh Hóa yêu cầu chủ doanh nghiệp, HTX mua tài liệu, phần mềm kế toán và tham gia các lớp tập huấn. Nếu không thực hiện theo yêu cầu, sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp, HTX khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Khi có đơn vị dính bẫy, kẻ xấu yêu cầu chủ doanh nghiệp, HTX phải nộp tiền bằng hình thức chuyển qua tài khoản ngân hàng, số tiền từ 1-2 triệu đồng/doanh nghiệp để xác nhận mua tài liệu, tham gia các lớp tập huấn.

Từ chiêu trò trên, nhiều doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã mất tiền cho các đối tượng xấu.

Ngoài phát đi cảnh báo, Sở KH-ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện rà soát, điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi mạo danh, lừa đảo chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp, HTX trên địa bàn.

Đây không phải là lần đầu tiên, Sở KH-ĐT tỉnh Thanh Hóa phải có văn bản cảnh báo việc này. Trước đó, tháng 8-2017, sở này cũng có công văn gửi lãnh đạo tỉnh, Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định sở không cử cán bộ đi liên hệ điện thoại hoặc sử dụng các hình thức liên hệ khác để chào mời mua bán sách, tài liệu hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ một hoạt động nào tới các doanh nghiệp trên địa bàn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo