Trên tuyến Quốc lộ 80, đoạn qua phường 2, TP Sa Đéc, hàng chục cán bộ Công an TP Sa Đéc túc trực tại Trạm dừng chân nghĩa tình, phát nước suối và khăn lạnh cho bà con.

Mát lòng những chai suối lạnh của công an tặng người dân về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Đoàn viên thanh niên chuẩn bị nước suối miễn phí phát cho người đi đường

Là người đang trên đường về quê ăn Tết, ông Trần Văn Bảy (ngụ tỉnh Kiên Giang), cho biết sáng 22-1, ông từ Đồng Nai về ăn Tết ở huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Đến đoạn quốc lộ 80 thuộc địa bàn TP Sa Đéc, ông được lực lượng công an yêu cầu dừng lại phát nước suối và thêm lời nhắc nhở chạy xe an toàn.

Mát lòng những chai suối lạnh của công an tặng người dân về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Từ 28 – 30 Tết, lượng xe lưu thông trên tuyến Quốc lộ 80 khá đông. Việc phát nước miễn phí giúp người dân giải tỏa được cơn khát khi về quê ăn Tết

Ngoài việc phát nước suối và tặng khăn lạnh miễn phí, lực lượng công an còn tuyên truyền an toàn giao thông, nhắc nhở bà con lưu thông an toàn và không quên gửi lời chúc Tết đến người dân.

Mát lòng những chai suối lạnh của công an tặng người dân về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Người dân các tỉnh khi lưu thông ngang khu vực Quốc lộ 80 rất phấn khởi khi nhận được những chai nước miễn phí. Ngoài việc phát nước, các chiến sỹ công an còn nhắc nhở người dân chạy xe an toàn

Tại huyện Lai Vung, Huyện Đoàn Lai Vung, Câu lạc bộ Hỗ trợ Lai Vung và đoàn viên thuộc Công an huyện Lai Vung cũng chuẩn bị 5.000 chai nước suối miễn phí cho người đi đường, tạo điều kiện cho bà con có nhu cầu tạm nghỉ ngơi sau chặng đường dài.

Mát lòng những chai suối lạnh của công an tặng người dân về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Những chai nước suối tuy giá trị không cao nhưng khiến người dân cảm thấy cảm phục

Là người đi làm ở tỉnh Bình Dương, dịp Tết năm nay, anh Lê Ngọc Bảo (ngụ tỉnh Bạc Liêu) phải chạy hơn 300 km để về quê ăn Tết. Theo anh Bảo, mô hình này mang tính nhân văn rất cao, được sự đồng tình của xã hội. Trên chặng đường dài, những người về thăm quê cũng thấy ấm lòng khi được phát nước suối, khăn lạnh và dặn dò đi xe về đến nhà an toàn.

Mát lòng những chai suối lạnh của công an tặng người dân về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Sau khi nhận được chai nước miễn phí, một người xin chụp ảnh lưu niệm cùng chiến sỹ công an

Theo anh Lưu Quang Lộc, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hỗ trợ Lai Vung: "Đây là năm thứ 2 chúng tôi thực hiện mô hình này. Thông qua việc phát nước, khăn lạnh miễn phí và lực lượng công an cũng nhắc nhở đúng các quy định về giao thông cho bà con là việc làm cần thiết".

Tâm Minh