Chiều 11-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, một đại diện Công an phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ xô xát xảy ra trên địa bàn và đã tiến hành chuyển hồ sơ lên cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm để tiếp tục điều tra làm rõ.

Mâu thuẫn giao thông, cầm gạch đánh liên tiếp vào đầu đối phương - Ảnh 1.

Nam thanh niên cầm gạch đánh tới tấp đối phương - Ảnh cắt từ video clip

Theo đó, sáng 11-5, trên mạng xã hội xuất hiện video clip 2 chiếc xe ô tô đang lưu thông trên đường, chưa hề va chạm với nhau nhưng chắn lối đi của nhau. Ngay sau đó, tài xế chiếc xe phía trước xuống xe và có lời qua tiếng lại với tài xế chiếc taxi phía sau.

Mâu thuẫn lên đỉnh điểm khi tài xế này lấy viên gạch ở bên đường đuổi đánh liên tiếp vào đầu nam tài xế xe taxi. Sự việc được người dân ngăn cản nhưng đầu tài xế taxi bị đánh đã chảy máu nhiều.

Video clip vụ va chạm dẫn tới việc tài xế lấy đá đánh vào đầu đối phương - Nguồn: Face Book Hồng Trần Văn

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Văn phòng luật sư Nguyễn Anh thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội, nhận định: "Đây là hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng, hành vi này là xâm hại đến tính mạng và sức khỏe của người khác, theo luật thì hoàn toàn có thể xử theo tội cố ý gây thương tích nếu người bị hại làm đơn kiến nghị và giám định thương tích. Tùy theo mức độ thương tích, tuy nhiên mức độ thương tích kể cả dưới 11% là đã có thể xử lý hình sự rồi".

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc.

Huy Thanh