Chiều 12-3, ông Hà Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ), cho biết sáng 12-3, trên địa bàn xã Thu Cúc vừa xảy ra việc người đàn ông khoảng 50 tuổi đã đặt 1 quả mìn vào bụi tre ở xóm Giác. Sau đó, người này đã kích hoạt cho nổ quả mìn khiến nhiều người dân trên địa bàn hoảng sợ.

Mâu thuẫn tình cảm, người đàn ông 49 tuổi cho nổ mìn gần nhà cô gái - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội được huy động dò mìn tại các khu vực mà người đàn ông dọa đã đặt mìn - Ảnh: Facebook

Theo ông Phương, thời điểm quả mìn phát nổ không có thương vong hay thiệt hại gì. Tuy nhiên, người đàn ông này còn tung tin đặt một số quả mìn ở một số khu vực khác.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an, quân đội cũng đã có mặt tại để phong tỏa hiện trường và các khu vực lân cận để rà, phá mìn mà người đàn ông tung tin. Sau khi tiến hành rà soát, lực lượng chức năng không phát hiện thêm quả mìn nào được cài như người đàn ông nói.

Lực lượng công an sau đó đã bắt giữ người đàn này.

Cũng theo ông Phương, bước đầu cơ quan chức năng xác định người đàn ông này sinh năm 1970, quê ở tỉnh Hải Dương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn tình cảm với một cô gái ở trên địa bàn xã nên người này đã gài mìn ở bụi tre gần nhà cô gái rồi kích nổ với mục đích để đe dọa.

Lãnh đạo UBND huyện Tân Sơn cho biết hiện cơ quan công an đang điều tra vụ việc và sẽ thông tin cụ thể sau khi điều tra.

Huy Thanh