Ngày 23-11, một lãnh đạo phường Quang Trung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cho biết phía Công an phường Quang Trung đã nhận được trình báo của gia đình chị N.P. (ngụ tổ 2, phường Quang Trung) về việc con gái gần 2 tháng tuổi của gia đình bị người giúp việc bạo hành.

Clip bé gần 2 tháng tuổi bị người giúp việc bạo hành dã man ở Hà Nam

"Công an phường có nhận được trình báo vào tối ngày 22-11 và đã chuyển hồ sơ đến Công an TP Phủ Lý để điều tra, làm rõ theo thẩm quyền"- vị này thông tin.

Trước đó, vào tối ngày 22-11, một tài khoản facebook có tên "N.P." đã cho đăng tải 3 đoạn video clip lên trang cá nhân của mình với nội dung: "Xem trên mạng nhiều, mình không thể tin nổi nhưng hôm nay rơi vào chính gia đình mình. Bé nhà mình vừa sinh được 1 tháng 17 ngày. Cứ khi nào mình ra khỏi nhà, bà ấy tra tấn con bé, mình mới chỉ quay lại tạm clip này và còn rất nhiều video khác sẽ đăng sau. Đau lòng, xót xa quá".

Qua nội dung video clip đăng tải cho thấy, một người phụ nữ trung tuổi liên tục có hành động dùng tay bóp miệng, đập vào đầu, tát vào mặt, tung hứng đứa trẻ lên cao mặc cho cháu bé gào khóc. Theo thời gian hiển thị trên camera, cháu bé bị bạo hành trong 2 ngày 20 và 21-11.

Những đoạn clip được tung lên mạng xã hội facebook khiến dự luận hết sức phẫn nộ, đã có hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ thể hiện sự giận dữ đối với người giúp việc. Ai cũng cho rằng một người phụ nữ lớn tuổi như vậy chắc sẽ có con cháu mà hành động độc ác như vậy. Nhiều người đã đề nghị công an vào cuộc xử lý đích đáng.

Theo chị N.P., mẹ cháu bé (trú tại tổ 2, phường Quang Trung), gia đình chị mới thuê người giúp việc tên Hoàn (SN 1960 quê ở Nam Định) thông qua một trung tâm môi giới việc làm. Bà Hoàn mới ở với gia đình chị P. được khoảng 2 tháng.

"Mấy lần về là con mặt đỏ ngầu, khóc vật vã nên mình sinh nghi mới lắp camera. Hôm nay, khi nhìn vào clip mình như chết lặng không tin vào mắt mình nữa. Con mình mới gần 2 tháng mà bà ấy bạo hành hạ dã man quá"- chị P. bức xúc.

Cũng theo chị P., sau khi phát hiện sự việc trên, gia đình chị đã trình báo chính quyền địa phương vào cuộc để làm rõ sự việc.

Tuấn Minh